BẮC TIẾN" DU KÝ !

"BẮC TIẾN" DU KÝ !


Sau khi tan Hội trường bọn 10b chỉ có mấy tên tụ họp tại nhà Hùng "kều": Phan Nhi Hương Hồng (lớp trưởng ) Lâm cùng vợ Hùng gọi điện cho mấy tên cùng lớp thông báo " cái Hương nó tận trong Quảng nam cất công ra Hội trường được mà tụi mày sát trường lại không có mặt là sao ???" nhưng tên nào cũng có những lý do "bất khả kháng"để biện hộ cho cái "tội" không hiện diện. Hùng kều gọi cho PT một chàng công tử phố Đu ngày xưa hắn đến nhưng không nhận ra ai hắn còn bao biện: mình chỉ nhớ "số" chứ không nhớ "chữ" vì vậy không nhớ cậu tên gì...???( Bó tay .com). Cả nhóm bầu Hồng làm Trưởng ban liên lạc của lớp từ năm nay và lên lịch cho hè sang năm sẽ thông tin họp lớp bây giờ ai nấy tóc đã ngả màu cả rồi những giây phút được gặp nhau này quả thật hiếm hoi và rất khó khăn đối với những người ở xa.

 Chia tay Phố Đu mình cùng vợ chồng Lâm về thăm nhà "Ô Mã Nhi" đường vào nhà hắn vừa xóc vừa bụi chiếc xe "ngót tỷ bạc" của Lâm phải lựa ổ gà ổ voi mà thấy thương "con mẹ Nhi" thì mồm cứ liến thoắng như ngày xưa tụi mình còn học cùng...Hắn mà không nói thì...chắc cũng như mình thôi.(Nghĩa là "trời" sắp ...bão!).

Đến nhà Nhi rồi ông xã Nhi đã về trước hai vợ chồng tíu tít khoe ảnh ngày xưa hắn còn giữ được và ...sưu tầm. Ông xã hắn ( Người đã từng tặng thơ cho MH là...bạn của vợ !) rất nhiệt tình với bạn học của vợ anh tìm mấy truyện ngắn anh viết để tặng cho mình và vợ chồng Lâm Nhi bảo: Ông "lão" nhà tớ bắt chước MH viết truyện ngắn đấy...( Chết tui rùi... ) .


1291393649


Mai (vợ Lâm)  MH Hồng anh Hải (chồng Nhi) Nhi Lâm.

Nhưng thời gian không cho phép vì vợ chồng Lâm còn phải về Hải phòng.

Ông xã Nhi lại đi xe máy trước dẫn đường cho Lâm. Mọi người vẫy chào anh trong làn bụi đường của đất Mỏ Phấn Mễ.

 Ra đường xe Lâm lại đón Nghiêm Trúc đi thăm con bên Bắc Ninh. Lâm hỏi MH đi đâu ? về Thái nguyên hay  đi Bắc Giang hay Hải phòng??? Trong 3 phút mà mình đưa ra đến 4 "hướng" sau đó đưa ra ý kiến: tớ sẽ về thăm nhà Lâm Mai và sẽ gặp bạn Blogger Hải Phòng. Nói vậy nhưng mình đã phải tranh thủ gọi cho Thái Thanh vì hắn ta nói phải báo trước 24 giờ cơ...may mà hắn duyệt ngay chứ không bắt mình phải...báo trước 24 tiếng (!).

 18h30 tụi mình mới về tới Hải phòng ăn cơm tối với vợ chồng Lâm Mai xong thì Thái Thanh gọi hẹn gặp các bạn tại quán cà fe 88 Tôn Đức Thắng cách nhà bạn mình không xa thằng cháu Mai đưa mình đến điểm hẹn chưa ai đến cả...Một lúc sau Hoài Khánh TT và cô Hiền cùng đến. Cô bé Thy nguyên tới sau cùng mọi người vui vẻ hàn huyên mình không thấy xa lạ với mọi người mà thân thiết như chị em trong nhà vậy.

Thy Nguyên Hoài Khánh cô Hiền MH Thái Thanh.

 
Trưa hôm sau MH lại được gặp các bạn tại quán Nhất ly TT sau khi đưa mình dạo một số nơi thì về trước tiên sau đến Thynguyen Muối biển Hoa dã Quỳ Hoài Khánh. Những ly rượu đượm tình bằng hữu Ảo nhưng rất THẬT.

 "Muối Biển" TT MH HK TN (Đinh Thường đang tác nghiệp)

Tay nghề Thái Thanh có vẻ "lên"...
Tạm biệt nhé Hải Phòng ơi!

Lâm gọi điện hỏi MH có về Thái nguyên không chỉ còn chuyến 14h thôi hắn phải đi làm không gặp lại mình được thế là mọi người chia tay trong lưu luyến dùng dằng...để lại hẹn gặp nhau trong một dịp khác.

 Mãi đến 14h30 mới có xe về TN mình lại chia tay HP để ngược Thái. Mãi 19h mới tới ngã ba Bắc nam của TPTN anh Xuân Quang một cây văn nghệ cùng thời với MH ở CLB gang thép đã từng cùng song ca với MH bài : "Người đi xây hồ Kẻ Gỗ" ra đón về nhà khu Gia sàng. Xe vừa dừng trước sân nhà thì thấy anh Hiền Thư và chị Thúy Vinh chờ rồi mấy chục năm xa cách bây giờ nhìn thấy chị Vinh thì dù người có óc tưởng tượng tài nhất cũng không thể nghĩ đó là một diễn viên múa rất thành công với vũ điệu "cánh chim hy vọng" năm xưa.  


1291388834


MH vẫn "khiêm tốn" về ký lô hơn với chị Thúy Vinh !


Chị Thúy Vinh anh Hiền Thư MH và anh Xuân Quang.

Mấy anh em cụng ly mừng hội ngộ cánh văn nghệ GT tản mát hết mình gọi cho Nguyễn Huấn nhưng anh không nghe máy gọi cho Khuất Dũng Tiến thì kêu tối rồi không có xe lên tức ghê. May mà chị Thanh Hường ở Ban Mê không quên tụi mình nên gọi được ngay nhìn cảnh mọi người ôn lại những kỷ niệm ngày xưa qua điện thoại họ lại hẹn nhau những cuộc gặp mặt một ngày không xa làm mình thấy mắt cay cay...

 Sáng hôm sau mình lại đi xe về Chợ mới của Bắc kạn để dự đám cưới con gái của Xuân -Phúc bạn học ngày xưa.


1291396689Vợ chồng Xuân -Phúc.

Bạn học : Nguyễn Thắng.


 Lên Ông cả rồi : Phan bạn cùng lớp cùng nhóm "quậy".


Mẹ vợ tương lai .


Tranh thủ hát tặng cô dâu mới (bé trong ảnh) lát còn ...uống rượu mà...

MH cùng 3 bạn khóa sau.

Gặp bạn Phú lương xưa mà hôm Hội trường tụi hắn bận dạy học nên không về được Xuân tiếp bạn cả trưa và chiều nên mình chưa về được vì đợi cô em gái xuống đón thế là lại gặp tiếp tụi "đàn em" vì bọn chúng học khóa sau. Mình được là khách mời "ưu tiên" Miền Trung bão lụt nên phải mời rượu bạn bè vừa uống vừa hô hào đến chiều tối thì mình chuyển sang giọng... "vịt đực". Chia tay chủ nhà để về mà không dứt câu chuyện được đứa nọ chị ơi thì đứa kia...chị này...làm cô em mình bật máy xe rồi lại tắt...đến gần tiếng sau mình mới ra khỏi phố chợ.

 Sáng sớm tinh mơ mình đã dậy ra đón xe khách về Đông Anh Thanh Thủy đã trách móc cả tối qua vì mình trót hẹn với bạn ấy là sẽ về thăm nhà bạn và "tâm sự" với bạn ấy một đêm...Nhưng tình hình dùng dình ở Đám cưới mà hết xe về Hà nội. Trên dọc đường TT gọi hỏi thăm đã đến đâu rồi...Tùng Minh từ Thanh sơn a lô cũng đang trên đường về Hà nội mình gọi cho TT rồi thống nhất với TM sau đó mình nhắn tin với anh Hưởng anh Ngọc Du Anh Văn Long. Anh Hưởng rất nhiệt tình cho dù hôm đó là ngày đẹp nên các cháu thi nhau đòi cha mẹ cho làm đám cưới   anh Hưởng cũng bận đi dự nhưng anh cũng nhận lời cho phép MH được diện kiến. Anh Du và anh Long thì bất khả kháng ...nên không đến được. TM thì gọi cho anh Bảy Thi và hẹn mọi người tại quán Hiếu béo.

 Gần 10 h xe mới tới ngã tư Đông anh bé Thủy đã duyên dáng bên chiếc xe màu đen để chờ mình. Về đến cổng nhà TT mình reo lên : Ôi rau cần! Ôi su hào ! Nhìn cái chợ nhỏ mà nhiều rau làm mình...mát cả ruột! Bạn mình thấy vậy ra mua cho một túi to rau cần và su hào chuẩn bị để đó rồi bạn kéo mình lên nhà giới thiệu "tổ ấm" của bạn cho mình. Nhìn tòa nhà 5 tầng xinh xắn mà mình "thương" cho bé quá cứ một ngày lên xuống vài lần cũng đủ làm bé giảm ký rồi khỏi lo tập thể dục...

Các anh bên Hà nội gọi điện hỏi thăm bao giờ " cất cánh" ra khỏi nhà miệng thì dạ sẽ sang nhanh nhưng bé nháy mình: " cứ để các cụ ấy chờ cho ...râu dài thêm"...Thế nhưng bé đã gọi tắcxi rồi.

Trên đường đi TT gọi cho Bạch Dương mà máy cứ : "Thuê bao..." bực thật mà bé thì không nhớ lối rẽ vào nhà BD. Thế là hai đứa đến chỗ Hiếu béo. Đến nơi đã thấy anh Tuấn Phong đón ở cổng ( sợ MH bị lạc).Vào quán đã thấy anh Hưởng anh Bảy Thi Tùng Minh ( ba người này không giới thiệu MH cũng biết...hì) còn có một anh tuy TT đã nói trước nhưng vì chưa gặp lần nào nên cũng lạ.


 1292331289Anh Bảy Thi Tùng Minh Thanh Thủy anh Tuấn Phong.


Anh Hưởng Anh Lương Tử Miên MH TM TT anh Tuấn Phong.

Sau một phút MH đã biết tên mọi người : anh Hưởng anh Tuấn Phong anh Bảy Thi anh Hai Ngô Khoai ( tức là anh Lương Tử Miên). Tùng Minh Thanh Thủy và cuối cùng là ...MH! Vui vì được tiếp kiến các bậc tiền bối trong Làng Văn Thơ vui vì bạn ba vùng gặp nhau ( vùng núi: PT Thủ đô: HN Miền Trung: Quảng Nam) lại say vì rượu pha mật gấu của anh Bảy (nhưng không biết anh Bảy đã xin phép UB bảo vệ động vật quý hiếm  chưa?) Mọi người tốt với MH quá thật cảm động nên rượu say chứ MH ...không say chút nào.

Bữa tiệc nào rồi cùng chia tay MH cùng TT TM đến nhà BD. Tại đây trong không khí ấm áp tình bạn BD đã thoăn thoắt đi chợ rồi về trổ tài nấu món bún thang mà không ai nghĩ trước đó bạn đang bị ốm và ho...

Ai bảo rằng BD đang bị ốm nào???


MH bảo TT ngồi sau để cho "nhỏ" bớt hình...he he

Ăn no rồi mọi người cười "tươi" thế!!!
TM đúng là "mì chính cánh" nha!

17h tụi mình lại một lần nữa chia ly: TT về ĐA BD ở lại MH về ĐN TM về Hà đông thăm con trai...

18h xe chuyển bánh và 7h sáng hôm sau MH đã có mặt tại Đà nẵng rồi. Về nơi làm việc và tối MH đã có mặt cùng con cháu ở Tam kỳ .

Sáu ngày MH di chuyển từ Tam kỳ để bắc tiến và trở về gần như " chân không bén đất". Nhưng MH thu hoạch được rất nhiều xin cám ơn tất cả bạn bè đã gặp dù thân hay sơ nhưng cũng để lại trong tâm trí MH những tình cảm thân thiết những kỷ niệm không quên.

nguyenminhhuong

thachcau says:
01/08 2011 at 18:03
Khen Minh Hương còn dẻo dai và khoẻ mạnh ra phết. Còn du hí khắp nơi. Viết lách dí dỏm và hay. Mấy lần bạn đến thăm Thạch Cầu mà TC lu bu quá cuối năm đi lại suốt. Chúc Minh Hương nhiều thắng lợi nhé. Và cứ dẻo dai tiếp!!!
...................
MH hơi bị ...xí hổ vì được anh TC khen...Dạ nhà em mới bước qua cái tuổi năm ba thôi anh ạ vì vậy tranh thủ đi được chuyến mô là tận dụng "tối đa" công suất "chân không bén đất" để giành giật với ..."mỗi tuổi lại đuổi Xuân đi" đấy anh ạ.

nguyenminhhuong

Moon says:
01/01 2011 at 12:08
Chúc chị một năm mới tròn ý!

Cám ơn cô giáo ghé thăm nhiều khi sang thăm em rồi về trong " im lặng" vì gửi com không được...
Chúc em luôn vui trẻ nha!!!n

thachcau

Gop ý

Khen Minh Hương còn dẻo dai và khoẻ mạnh ra phết. Còn du hí kắp nơi. Viết lách dí dỏm và hay. Mấy lần bạn đến thăm Thạch Cầu mà TC lu bu quá cuối năm đi lại suốt. Chúc Minh Hương nhiều thắng lợi nhé. Và cứ dẻo dai tiếp!!!

Moon

Chúc chị một năm mới tròn ý!

nguyenminhhuong

# HOA DÃ QUỲ says:
12/28 2010 at 08:44

Một mùa Bắc tiến còn mãi trong nhau!
.....................
ĐT ơi trong mùa Bắc tiến của mình những tình cảm bạn bè thật quý báu nhưng hình như có người "thu hoạch" nhiều hơn người khác nghe!!!he he he...

HOA DÃ QUỲ

Một mùa Bắc tiến còn mãi trong nhau!

nguyenminhhuong

ntt says:
12/19 2010 at 17:03

Qua bên này: http://thaithanh.vnweblogs.com/post/6045/64185 mà nghe xem anh Hoài Khánh phát biểu cảm xúc về chuyến HP Bắc tiến của Minh Huơng nhé!
....................
Tui thấy rùi bạn cũng còn nợ tui đó nghe...

nguyenminhhuong

# chanhrhum says:
12/21 2010 at 09:36

Giáng Sinh đến rồi! Chúc Minh Hương cùng gia quyến ấm áp hạnh phúc bên Chúa Cứu Thế./.

(Cuộc Bắc tiến của bạn thật ý nghĩa và đầy ắp tình bằng hữu. Những chú thích ảnh dí dỏm thật)
.........................
Cám ơn CR ghé thăm dạo này mình bận nhiều việc cũng như đi làm xa về mà mạng thì trục trặc nhiều lúc gửi com đến 4-5 lần không được cũng buồn . Chúc CR cùng gia đình SK-HP!

chanhrhum

Giáng Sinh đến rồi! Chúc Minh Hương cùng gia quyến ấm áp hạnh phúc bên Chúa Cứu Thế./.

(Cuộc Bắc tiến của bạn thật ý nghĩa và đầy ắp tình bằng hữu. Những chú thích ảnh dí dỏm thật)

ntt

@ Minh Hương

Qua bên này: http://thaithanh.vnweblogs.com/post/6045/64185  mà nghe xem anh Hoài Khánh phát biểu cảm xúc về chuyến HP Bắc tiến của Minh Huơng nhé!