45 NĂM ẤY BIẾT BAO ÂN TÌNH !

45 NĂM ẤY BIẾT BAO ÂN TÌNH !Nhận được thông báo từ Thầy Hiệu trưởng của Trường THPT Phú Lương tức Trường Cấp Ba Phú Lương ngày xưa về ngày giờ tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Thành lập Trường tôi liền sắp xếp công việc và lên lịch "Bắc tiến"! 15 giờ ngày 16-11-2010 chuyến xe khách Sao Vàng đã đón tôi tại Tam kỳ và lăn bánh mang theo tâm trạng phấn chấn xen lẫn hồi hộp của cô học trò năm xưa trở về trường cũ để gặp lại Thầy cô giáo và bạn bè sau 34-35 năm xa cách! Sự đời cũng lắm trớ trêu: càng mong nhanh chóng đến nơi thì cái xe giở chứng thế là mất đứt hơn một giờ đồng hồ sửa chữa cái xe mới chịu chuyển bánh lăn tiếp. Và cũng chậm mất hai tiếng đồng hồ xe mới cập Bến xe Nước ngầm Hà Nội. Gần 17 giờ rưỡi chiều hôm sau tôi mới về tới Bắc Kạn sau hai lần chuyển xe. Cậu bạn làm việc tại Hải phòng cùng vợ về thăm quê gần nhà tôi chúng tôi có hẹn sáng hôm sau cùng về Trường.

Bảy giờ sáng 18-11 vợ chồng Lâm lên nhà đón tôi đi cùng cũng hơn 30 năm Lâm không lên thăm gia đình tôi ( vì Lâm đi bộ đội còn tôi cũng thoát ly xa nhà) nên cậu ta quên cả nhà tôi ngày xưa xe vụt qua tôi phải gọi di động kêu quay lại.

Hơn 8 giờ chúng tôi tới Trường di động bắt đầu hoạt động theo đúng chức năng để liên lạc...Ba chúng tôi đi qua mặt vợ chồng Nhi mà không biết làm hắn ta phải kêu toáng lên ( tội nghiệp hắn ta giờ mắt kém rồi thế mà vẫn còn nhận ra tụi tôi.)

Xe nhỏ xe to bắt đầu xếp hàng trước cổng Trường rồi đậu trong khuôn viên của huyện đội vẫn không đủ chỗ.Trên trường khách mời và cựu học sinh các khóa đã đông dần Ban lễ tân đã gắn lên ngực mỗi vị khách một  bông Hồng đỏ thắm.  Thầy Hiệu trưởng đầu tiên : Nguyễn Thanh Nước!
Sân trường này ngày xưa tụi con gái cũng từng ...Đá bóng đó.


Với Bạn bè: Lớp trưởng: Đinh Thúy Hồng Minh Hương Nghiêm Trúc.


Lâm Mai (vợ lâm) MH Mộc Nhi.


ĐTH Thầy Nước Lâm MH Thầy Thi MN.

Cùng các Thầy Cô và bạn bè các khóa.


Và còn rất nhiều hình ảnh của buổi lễ trọng đại này. Những ai không đến dự hôm nay thì thật là một Thiệt thòi không gì bù đắp được!!!

nguyenminhhuong

hoaihuong says:
12/03 2010 at 21:31

45 NĂM ẤY BIẾT BAO ÂN TÌNH ! Tình cờ lại vào trang này đọc lướt qua thấy có 2 chữ Tam Kỳ thế là dừng lại đọc luôn. Thỉnh thoảng vào blog của Lư Vỹ Bửu thấy comt. của MH đọc và cứ nghĩ MH chính gốc Tam kỳ đọc bài này mới biết là Tam Kỳ "lai". Thôi như vậy là quý rồi. Ai cũng có ngôi trường để nhớ đến để trở về và để biết mình đã từng là học trò từng đi học khi trong đầu có ý nghĩ vô học. Cám ơn MH có bài về trường cũ đáng để đọc. Chúc vui.
...................
Cám ơn HH đã ghé thăm đồng hương nha trình độ mình abc lắm mong bạn à. Mình là dân F1 mà 50% thôi. Mong bạn vui khỏe.

nguyenminhhuong

truongvankhoa says:
12/03 2010 at 21:30
Minh Hương thân mến ! Sao tới 8 bài trùng nhau beê cột "Bài gần đây" vậy?
...................
Khổ thế đấy Khoa ơi được bài nọ thì mất hai bài kia luôn... Chúc khoa vui khỏe nha!

nguyenminhhuong

bahduong57 says:
12/01 2010 at 06:56
Mih Hương thân mến!
Khóa mình cũng hay tổ chức hội ngộ như thế này 5 năm một lần bạn ạ gặp nhau mừng mừng tủi tủi vui không kể xiết hôm nay không biêt có com đựơc không đây chúc Minh Hương vui nhé!
..................
BD ui nhà mình mất hai bài rồi còm chúc mừng SN mình của BD cũng theo nó đi luôn...huh hhu. Mình đang nhờ admin mà không biết có được không đây...Chúc bạn luôn tươi trẻ nhé.

nguyenminhhuong

chuthanhtung says:
12/03 2010 at 21:28
Visit chuthanhtung
cho anh chen giữa ba cô đó
để tự hào minh cũng học Phú Luơng
cho anh được đúng sau cô đó
giơ tay chào ...mình cùng học với Minh Hương..
..................
Được anh CTT khen
lại đòi chen đứng giữa
Sợ đứng sau ba bữa
Anh chạy mất dép...thôi...
Chúc anh vui nhiều nha!

nguyenminhhuong

hoadientho says:
12/03 2010 at 15:36
Chúc mừng chị Minh Hương trở về trường xưa gặp gỡ thầy cô và bè bạn thật vui vẻ.
................
Cám ơn HDT rất nhiều nhưng MH có lỗi vì chuyến đi vừa qua vội vàng quá nên không gặp được các anh các chị CLB hện khi khác nhé Hoa điện ơi!!!

nguyenminhhuong

Ngoc Du says:
12/02 2010 at 13:16
Chuyến du lịch kết hợp về thăm trường vui vẻ quá.Nhưng bè bạn cùng trường chỉ có mỗi Hương ở Đà Nẵng thôi à.Có lẽ Hương ở xa nhất nhỉ.Thế thì được mọi người quý lắm...thích thế.
Chúc mừng em gái nhé.
...............
Tối qua em trả lời anh mà mãi không được giận ghê cơ bây giờ mà không được nữa thì chắc em nghỉe luôn thui anh trai à.
1291396494

Em về quê ăn cưới con gái đứa bạ gặp bạn bè.

nguyenminhhuong

# suadx says:
12/02 2010 at 07:36
SUADX SANG THĂM CHỊ ĐÂY CHÚC CHỊ VÀ CÁC CHÁU VUI NHIỀU-THẬT HẠNH PHÚC.
................
Cám ơn Sữa nhiều nghen được về lại mái nhà xưa zui quá há? Vn dạo này khó tính quá tự nhiên nhà tui bị trộm bốc mất hai bài sau cùng rùi sữa ui...hu hu...

nguyenminhhuong

# thynguyen81 says:
12/02 2010 at 07:35

Cháu bật tường từ nhà chú ntt vào đây mới biết hôm trước cô về Thái Nguyên có sự kiện này.
Cháu gái chúc mừng cô có chuyến về thăm quê hương mãn nguyện.
TN kính chúc cô cùng gia đình mùa Giáng Sinh an lành - hạnh phúc!
.................
Cô cám ơn Thynguyen đã "bật tường" sang thăm nhà cô vì tự cô đánh tên cô cũng không thể vào nhà mình được cứ phải chui vào nhà hàng xóm rồi mới vô được nhà mình...he he. Cô có chuyến bắc tiến rất vui và thú vị mỗi lần cô ra bắc là một lần tranh thủ hết công xuất nên cứ như người trên mây ý...Từ hôm về tới giờ cô không co thời gian rảnh mà mạng thì ngang nghạnh nên cô "rút lui" trước và cũng chưa sang nhà TN được đâu. thông cảm cho cô nhé! Chúc cháu và gia đình mọi sự Bình an!

hoaihuong

45 NĂM ẤY BIẾT BAO ÂN TÌNH ! Tình cờ lại vào trang này đọc lướt qua thấy có 2 chữ Tam Kỳ thế là dừng lại đọc luôn. Thỉnh thoảng vào blog của Lư Vỹ Bửu thấy comt. của MH đọc và cứ nghĩ MH chính gốc Tam kỳ đọc bài này mới biết là Tam Kỳ "lai". Thôi như vậy là quý rồi. Ai cũng có ngôi trường để nhớ đến để trở về và để biết mình đã từng là học trò từng đi học khi trong đầu có ý nghĩ vô học. Cám ơn MH có bài về trường cũ đáng để đọc. Chúc vui. Hoài Hương 01/12/2010 17:24

truongvankhoa

» 45 NĂM ẤY BIẾT BAO ÂN TÌNH ! Minh Hương thân mến ! Sao tới 8 bài trùng nhau beê cột "Bài gần đây" vậy? truongvankhoa 01/12/2010 14:15