ĐAU NHƯNG KHÔNG KHỔ !

ĐAU NHƯNG KHÔNG KHỔ !


Nhân dịp Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Phương Hòa - Quảng Nam được đón nhận Quản Nhiệm mới về chăn bầy là Thầy Truyền đạo Ông Văn Tín. MH xin gửi tới mọi người một số hình ảnh của buổi lễ " Bổ nhiệm Quản Nhiệm".

1286618632


Trước buổi lễ : MH Bà MS Phạm Mính Bà MS Trần Đình Chị Sâm TBPN Phương Hòa Bà MS Võ Đình Đán và cháu ngoại của MH!


Khách hai hàng ghế trên là Đại diện Chính quyền TP Tam kỳ Phường Tân Thạnh và Phường Hòa Thuận.

Các Quý Mục Sư: Phan Ân Mã phúc Tín Võ Đình Đán Nguyễn Xuân Sanh...

Toàn Ban Hát lễ với TC số: 417

MS Phan Ân đọc Quyết định bổ nhiệm và trao Ấn Tín.

Ban Trị sự - Chấp sự Phương Hòa đón chào Quản nhiệm mới!

MS Trần Đình - Hướng dẫn chương trình.

Thầy cô Ông Văn Tín.

Quý Thầy Truyền Đạo với TC :314: "Tinh binh Jesus tiến lên!Và MH cũng vừa sưu tầm trên mạng một Chủ đề để mọi người cùng Chiêm nghiệm!

Thưa quí con cái Chúa trước khi trình bày đề tài này xin được nói ngắn gọn về một đề tài khác. Đó là đề tài "Đấng Thiết Kế Thông Minh."

Đấng Thiết Kế Thông MinhNhững người không tin Chúa và những người không muốn làm phiền lòng kẻ vô thần thay vì dùng xanh xưng Đức Chúa Trời để nói về Ngài thì họ gọi Ngài là Đấng Thiết Kế thông minh. Thật vậy Ngài chẳng những thông minh mà còn vô cùng thông minh vì Ngài tạo mọi vật đều hoàn hảo. Trong câu chuyện sáng tạo sau khi làm ra ánh sáng  "Đức Chúa Trời thấy sáng là tốt lành." Sau khi tạo ra cây có "Đức Chúa Trời thấy điều đó là tốt lành."Sau khi tạo ra mặt trời mặt trăng và các vì sao trên trời "Đức Chúa Trời thấy điều đó là tốt lành." Khi người Mỹ nói "tốt " chúng ta có thể hiểu là "tạm được " và "tốt lắm" là "tốt." Nhưng khi Đức Chúa Trời tuyên bố một vật tốt lành chúng ta có thể hiểu là "toàn hảo."  

Nhìn lại bản thân của chúng ta tất cả mọi cơ quan bộ phận trong thân thể con người đều được tạo dựng cách lạ lùng. Tôi không dám nói nhiều vì chưa học ngành y ngày nào; chỉ muốn chia sẻ một điều tôi biết qua kinh nghiệm bản thân.


Lệ tuyến

Là ống dẫn nước mắt từ bọc chứa nước mắt ra khỏi mắt sau khi nó rửa sạch con ngươi. Khi lệ tuyến bị tắc nghẽn thì nước mằt chảy ra ngoài trên má. Nước mắt còn đọng lại sẽ gây ra chứng viêm mắt. Lệ tuyến bên mặt của tôi bị nghẽn; nước mắt thường trào ra và mắt bị viêm rất khó chịu. Khi bác sỉ khám lần đầu ông không định bệnh được. Một năm sau tôi đến tái khám một bác sỉ khác tìm ra được căn bệnh và gởi đến bác sỉ giải phẩu để chữa trị. Ngày hôm qua tôi có hẹn để bác sỉ cắt khóe mắt và đặt vào một ống silicon để tạm thời dẫn nước mắt ra ngoài thay cho lệ tuyến thiên nhiên bị nghẽn.

Qua kinh nghiệm này tôi nhận thấy dù chúng ta được tạo dựng bằng bụi đất nhưng được thiết kế diệu kỳ để chúng ta có thể sinh tồn trong thế giới sa ngã này. ĐỨC CHÚA TRỜI THẬT TUYỆT VỜI!Phẩu thuật yêu cầu chịu đau đớnCa phẩu thuật của tôi nhỏ thôi dù cũng có một phần nào nguy hiểm và có thể có biến chứng như máu không đặc hay chổ mổ bị làm độc. Nhưng so với những ca mổ tim ngực túi mật và những cơ quan khác thì không thể sánh được. Người chịu mổ bao giờ cũng đau. Người Mỹ có câu: "No pain no gain" (không đau thì không có lợi). Muốn được chữa lành những bệnh hiểm nghèo như ung thư người bệnh phải chịu mổ và hóa học trị liệu theo sau. Trị liêu cách nào thì người bệnh cũng phải chịu đau đớn. Muốn khỏi bệnh thì phải chịu đau đớn nhưng không đau khổ khi khỏi bệnh vì người có Chúa có sự bình an. Nếu không muốn đau đớn thì sự lựa chọn thứ hai là về với Chúa.Bệnh và Phương Pháp Trị LiệuChúng ta có thể dùng những thí dụ nêu trên để minh họa tội lỗi và cứu chuộc.

1. Chúng ta có thể nhìn lại tội lỗi nguyên thủy của tổ tiên loài người-loài khỉ vượn không phạm tội như loài người cho nên chúng không thể là tổ tiên của loài người. Sau khi phạm tội họ trốn chạy để tránh phải nghe lời răn dạy của Đấng Sáng tạo để khỏi ăn năn để khỏi dâng tế lễ và có thể bị trừng phạt. Nhưng nếu họ chịu sự trừng phạt chịu đau thì sẽ vui mừng khi được phục hồi. Họ tránh đau đớn bằng cách đổ lỗi cho người khác. Hệ quả là họ chịu khổ đời đời vì không còn được sống trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời. Những người bị bệnh ung thư vào giai đoạn cuối cùng rất đau đớn; y tá phải chích thuốc phiện để không còn thấy đau đớn nữa. Người phạm tội quá nhiều lần mà không ăn năn thì cũng trở nên chai lỳ đối với tội lỗi và không còn phân biệt điều thiện và điếu ác. Thần của Chúa đã lìa xa họ.

2. Cha nào con nấy. Điều này ít nhất đúng đối với Ca-in. Vì Đức Chúa Trời không bằng lòng tế lễ của ông nhưng nhận tế lễ của người em nên ông ghen tức và giết người em vô tội. Khi Chúa hỏi  ""A-bên em ngươi ở đâu?" Ca-in thưa: "Con không biết! Con là người giữ em con sao?" Ông chối vì sợ bị trừng phạt; ông không biết rằng tội ác đang rình rập trước cửa thèm ông lắm. Hệ quả là ông đau khổ trọn đời: "Này ngày nay Chúa đuổi con đi ra khỏi đất này con sẽ trốn tránh mặt CHÚA. Con sẽ lang thang phiêu bạt trên đất." 

3. Trường hợp thứ ba là trường hợp A-can và gia đình bị ném đá vì phạm tội lấy của đáng diệt. Có thể nào ông và cả nhà khỏi chịu hình phạt quá nặng như vậy không? Có thể Chúa cũng dành cho ông một lối thoát nếu ông nhận tội; ít nhất chỉ một mình ông bị ném đá mà thôi. "No pain no gain."

4. Trường hợp của vua Đa-vít cũng đáng cho chúng ta nhắc lại. Ông cố giấu tội tà dâm nhưng Chúa phơi bày ra khiến ông phải ăn năn. Có lẽ ông là người theo Chúa hết lòng nên được tha thứ nhưng cũng phải lãnh những hậu quá thích đáng. Sự khác biệt giữa ông và những người khác là ông thật sự khóc than với Chúa.

5. Khi đọc lịch sử của dân Do thái chúng ta thấy họ nhiều lần vi phạm giao ước của Chúa. Ngài ban cho họ luật pháp và dùng tiên tri để nhắc nhở họ giữ giao ước để sống bình an. Nhưng họ thất bại đáng thương. Khi gặp được người lãnh đạo tin kính nhắc nhở họ ăn năn và sống hạnh phúc. Được một thời gian thì họ lại bỏ Chúa. Cuối cùng họ bị bắt làm phu tù. Giữ giao ước thì khó nhưng được phước; trong khi vi phạm giao ước thì dễ nhưng giá phải trả thì quá đắt.

6. Sách Phúc Âm Lu-ca kể chuyện anh em con một ông phú hộ. Người em chán lối sống cơ cực trong nông trại của cha bèn đòi cha chia gia tài cho anh rồi đem đi xa tiêu hoang phí. Cuối cùng phải đi chăn lợn và không có gì ăn. Anh chợt tỉnh lại mới biết mình dại vì ở nhà cha thì cực khổ nhưng không khổ sở. Anh trở về nhà xưng tội cùng cha và được tiếp đón hết sức trọng thể. Khi một người biết hạ mình ăn năn thì họ có thể thay đổi cuộc đời mình.

   

7. Phúc âm Ma-thi-ơ có kể chuyện hai môn đệ thân tín của Chúa Giê-Su phản Ngài. Giu-đa-ích-ca-ri-ốt bán Ngài với giá ba mươ miếng bạc và cuối cùng ông "ném bạc vào đền thờ rồi trở ra đi thắt cổ." Trong khi đó Phi-e-rơ cũng chối Chúa nhưng cuối cùng được phục hồi vị trí sứ đồ và thi hành xong sứ mạng của Thầy phó thác cho. Sự khác biệt là Giu-đa ân hận mà không xưng tội trong khi Phi-e-rơ đi ra ngoài khóc lóc đắng cay khi nhớ lời Thầy đã báo trước "Trước khi gà gáy con sẽ chối Ta ba lần." Chúa Giê-Su dạy trong Bài Giảng trên Núi: "Phước cho người than khóc vì sẽ được an ủi." Phi-e-rơ nắm bắt được lời dạy của Thầy ‘khóc lóc đắng cay " và được giao công tác môn đệ hóa muôn dân.KẾT LUẬNSự khác biệt giữa bệnh thuộc linh và bệnh thuộc thể là khi thân thể bị bệnh thì người bị bệnh cần phẩu thuật không có sự lựa chọn nào khác hơn là phải chịu đau để được chữa lành. Người bị bệnh tâm linh thì có quyền lựa chọn phải ăn năn hay tiếp tục sống trong tội lỗi. Sự tương đồng của hai loại bệnh kể trên là cả hai đều đưa đến sự chết nếu không chữa trị.  Phao lô xác định sự thật này: "Anh chị em không biết rằng anh chị em hiến mình làm nô lệ vâng phục ai thì anh chị em là nô lệ cho người mà anh chị em vâng phục sao? Hoặc nô lệ cho tội lỗi thì dẫn đến sự chết  hoặc cho sự vâng phục để đưa đến sự công chính sao?"    

    

Nô lệ cho tội lỗi thì dễ và sung sướng tạm thời trong khi nô lệ cho sự vâng phục thì khó nhưng được phước hạnh thật.HNANgày 5/8/2010     (Nguồn : Sống Đạo online.com)nguyenminhhuong

Thanh Tịnh says:
10/13 2010 at 15:32
Minh Hương yêu quý
Nè hôm ni bồ câu mới lại ra khỏi chuồng nè Đa Nẵng vừa qua những ngày mưa gió tả tơi làm TT. buồn không muốn "mần chi" cả... hì hì đùa với MH chút cho vui nghe à nghe anh Thanh bảo MH đau gai cột sống gì đó hả hôm trước định chạy vào công tác Hà Lam tiện thể vào thăm MH luôn nhưng lại phải ra ngay vì thời gian không kịp.
MH. à! TT. chúc mừng Chi Hội Phương Hòa - Quảng Nam của MH. có Quản Nhiệm mới về chăn bầy nhé. Cầu Chúa Thánh Thần soi sáng và thêm sức mạnh cho vị Quản nhiệm mới này để chăn dắt thật tốt đoàn chiên của mình.
Khi nào MH. có kế hoạch hành phương Bắc lại cho TT. biết với nếu được chúng mình cùng đi hén.
Tạm biệt nghe.

Thầy TD đó nhà ở ngoài Đà nẵng đó chị.Tôi tớ Chúa thật vất vả chị ha bây giờ thầy cô vào TK để ba đứa con tự quản cuối tuần chúng kéo nhau vào TK chiều CN lại trở ra ĐN học tập...Chị cứ chuẩn bị tinh thần đi trong tháng 10 hoặc tháng 11 là ta cùng đi nghen! Chớ có rỏ lệ nha úng lụt chết chừ!!!

nguyenminhhuong

nguyetlinh says:
10/13 2010 at 14:13
Em sang thăm chị và đọc bài viết và xem ảnh. Đức tin rất cần cho cuộc sống này chị à. Chúc chị an vui.

Cám ơn em cuộc sống hiện tại nếu ta thiếu đức tin thì luôn bi quan và tự ty em nhỉ. Chcus em gái mọi sự bình an!

Thanh Tịnh

Minh Hương yêu quý
Nè hôm ni bồ câu mới lại ra khỏi chuồng nè Đa Nẵng vừa qua những ngày mưa gió tả tơi làm TT. buồn không muốn "mần chi" cả... hì hì đùa với MH chút cho vui nghe à nghe anh Thanh bảo MH đau gai cột sống gì đó hả hôm trước định chạy vào công tác Hà Lam tiện thể vào thăm MH luôn nhưng lại phải ra ngay vì thời gian không kịp.
MH. à! TT. chúc mừng Chi Hội Phương Hòa - Quảng Nam của MH. có Quản Nhiệm mới về chăn bầy nhé. Cầu Chúa Thánh Thần soi sáng và thêm sức mạnh cho vị Quản nhiệm mới này để chăn dắt thật tốt đoàn chiên của mình.
Khi nào MH. có kế hoạch hành phương Bắc lại cho TT. biết với nếu được chúng mình cùng đi hén.
Tạm biệt nghe.

nguyetlinh

Em sang thăm chị và đọc bài viết và xem ảnh. Đức tin rất cần cho cuộc sống này chị à. Chúc chị an vui.

nguyenminhhuong

bachduong57 says:
10/12 2010 at 06:51
Giữ giao ước thì khó nhưng được phước; trong khi vi phạm giao ước thì dễ nhưng giá phải trả thì quá đắt.
-----------
Minh Hương thân mến!
Mình không theo tôn giáo nào nhưng mình cũng hay đọc những sách nói về đạo luật của các tôn giáo khác nhau nhìn chung là đều hướng thiện và cần mọi người phải có đức tin cùng tấm lòng chân thật phải không bạn .
Cảm ơn bài viết của bạn giúp mình hiểu thêm về lĩnh vực này nhé!

Mình chưa đọc hết Kinh Thánh nhưng qua những bài giảng của tôi tớ Chúa thì mình thấy : Luật pháp trong Thánh Kinh rất nghiêm minh và cũng đầy tính "nhân đạo". Tuy quyển KT được viết bởi Thánh Linh của Đức Chúa Trời nhưng toàn những lời tiên tri trước khi xảy ra sự việc sau này hàng mấy trăm năm cơ...Khi nào có điều kiện BD cứ tìm hiểu nhé. Chúc bạn một tuần mới bình an!!!

bachduong57

Giữ giao ước thì khó nhưng được phước; trong khi vi phạm giao ước thì dễ nhưng giá phải trả thì quá đắt.
-----------
Minh Hương thân mến!
Mình không theo tôn giáo nào nhưng mình cũng hay đọc những sách nói về đạo luật của các tôn giáo khác nhau nhìn chung là đều hướng thiện và cần mọi người phải có đức tin cùng tấm lòng chân thật phải không bạn .
Cảm ơn bài viết của bạn giúp mình hiểu thêm về lĩnh vực này nhé!

nguyenminhhuong

Hoài Khánh says:
10/11 2010 at 23:41
Chúc mừng Hội thánh của chị nhé!

Cám ơn HK đã có lời chúc mừng tới Hội Thánh Chúa tại Phương Hòa và còn tặng cả bình hoa đẹp quá!
Chúc em luôn thành đạt!!!

nguyenminhhuong

ntt says:
10/11 2010 at 22:08
Một người thuộc Kinh Thánh (có thể làu làu) nhưng chưa hẳn là người tôn kính Chúa một người hát Thánh Ca rất hay rất ngọt cũng chưa hẳn tin yêu Chúa. Nhưng một người luôn biết cầu nguyện tương giao cùng Chúa thì chắc chắn đó là tín đồ là con cái Chúa thực thụ...
Đừng mệt lòng dâng lên Chúa mọi sự nhé! Chúc mau bình phục! Chúa ở cùng MH nhé!

Được bày tỏ tấm lòng mình với Chúa thì mọi gánh nặng Chúa sẽ gánh hộ nhưng nhiều lúc mình chưa thật sự tin cậy nơi Ngài nên còn e ngại ...Cám ơn Chúa đã gửi đến cho mình một con cái của Ngài để chia sẻ niềm tin với mình cám ơn Thái Thanh nhiều. Cũng mong ntt thường xuyên cầu nguyện vì sự yếu đuối của MH nhé!!!

nguyenminhhuong

Lê Trường Hưởng says:
10/11 2010 at 18:23
Chỉ còn tin Mỗi Chúa Trời
Chúc em mãi mãi sáng ngời Đức Tin!
Có Người luôn ở cạnh bên
Luôn được cứu rỗi bình yên trong lòng.

Em cám ơn Anh Cả động viên đúng là mỗi người có một Đức tin và nên trung tín với Đức tin đó còn hay xao động thì dù ở bất cứ Đạo nào cũng chẳng tới đích ...
Chúc anh luôn an bình!

nguyenminhhuong

hoacomaynt says:
10/11 2010 at 17:53
Xin cho tôi chút bình an trước Chúa
Hỡi thiên thần đâu ánh sáng bình yên
Xin cho tôi được cúi đầu trước Chúa
Lời nguyện cầu xin một chút thiện duyên

Thăm chị và có một chút nỗi lòng.

Cám ơn bạn Hoacomaynt đã ghé thăm và có cảm nhận chúc bạn luôn có Chúa ở cùng !!!