THÔNG TIN VỀ HẠT MÓC MÈO TẠI TAM KỲ !
 

THÔNG TIN VỀ HẠT MÓC MÈO TẠI TAM KỲ !1285519229

Hạt móc mèo tại nhà cô Thảo


Chiều nay tôi đã đến thăm cô Thảo nhà ở Phường An Sơn một bệnh nhân bị chẩn đoán là :ung thư Bàng quang tám năm nay có nghĩa là trong bàng quang của cô có những khối u nhỏ cắt đi rồi xạ trị mà sau một thời gian lại tái phát. Cô cũng đã dùng nhiều phương thuốc dân gian như: canh dưỡng sinh uống nước lá đu đủ...nhưng bệnh tình không dứt. Mỗi lần đi mổ cắt khối u rồi xạ trị vừa tốn tiền vừa hao sức khỏe. Cô đã mổ và xạ trị không dưới năm lần kết quả là sau một thời gian thì lại tái phát.

Cùng thời gian với cô Thảo cũng có một người tên Du  mắc chứng bệnh này ông đi chữa trị nhiều nơi kể cả vào TPHCM bệnh ông không thuyên giảm mà còn bị di căn nổi hạch hai bên cần cổ. Một lần vào TP HCM chữa trị ông được một người mách dùng hạt móc mèo uống thử coi vì có nhiều người dùng rồi đem lại kết quả tốt. Ông dùng hai năm nay rồi và mọi khối u đã tiêu tan hết. Ông đã khỏe lại và mập hơn.Ông hỏi thăm biết cô Thảo chưa hết bệnh thì ông nói chuyện dùng hạt móc mèo uống thử gần hai tháng nay cô Thảo được ông Du nhờ người mua giúp hai ky lô gam hạt về dùng ngày hai hạt chia hai lần.
hạt móc mèo phần nhân được đập ra và nghiền nát.

Bột của Hat móc mèo- Rất đắng.


Trước đây mỗi lần cô đi tiểu là bị đau buốt và bị ngừng đột ngột sau đó mới đi lại ri rỉ. Mỗi lần tái phát là cô đau đớn ra bệnh viện mổ rồi xạ trị về thì bụng bị sình hơi ăn không tiêu... Người cô gày gò yếu ớt hoàn cảnh gia đình thì khó khăn cô bị từ khi mang thai cu nhỏ mà bây giờ cháu đã học lớp ba . Để chữa trị cho bệnh của cô tiền của trong nhà cứ đội nón ra đi Ba cô còn phải vất vả đun canh dưỡng sinh nấu nước lá đu đủ cho cô mang đi làm uống...

Sau khi ông Du mua hộ hạt móc mèo gần hai tháng nay cô kiên trì uống mặc dù rất đắng nhưng một điều kỳ diệu đã đến với cô : Lần khám gần đây nhất là cách đây một tuần cô ra BV kiểm tra thì Bàng quang sạch trơn không thấy khối u nào nữa và cô không thấy hiện tượng đau khi tái phát đi tiểu đã thông mạnh. Cô ăn được ngủ được và bụng không còn bị sình hơi nữa cô đã tăng ký trở lại nước da của cô đã sáng hơn. Tuy không còn khối u nhưng theo phác đồ điều trị của bệnh viện thì cô còn phải xạ trị cho đủ 10 lần ( mới được 5 lần).Và cô vẫn tiếp tục uống hàng ngày.

Đây là thông tin mới nhất về hạt móc mèo tuy nhiên bệnh của mỗi người còn phụ thuộc vào cơ địa của người đó nên việc người này dùng thì khỏi còn người khác không khỏi thì chúng ta cũng không nên thắc mắc.


Tam kỳ 26-9-2010


Thông tin về cây Móc Mèo :

Móc mèoMóc mèo Vuốt hùm Điệp mắt mèo - Caesalpinia bonduc (L.) Roxb. (C. bonducella (L.) Flem.) thuộc họ Ðậu - Fabaceae.

Mô tả: Cây nhỡ leo có cành màu xanh mảnh có lông tơ có gai. Lá lông chim hai lần; 3-9 đôi lá chét bậc nhất lá chét bậc hai 12-24 mọc đối nhiều lông vàng lúc non lá chét trên cùng lớn hơn cả gân 8-10 đôi. Chùm hoa ở trên nách lá có khi có 1-2 nhánh dài 12-20cm có lông mềm có gai; lá bắc hình dải 6-12mm cuống hoa 4-6mm nụ có lông mềm đài có lông không đều nhau; cánh hoa vàng không đều nhị có chỉ nhị có lông. Bầu có cuống có 2 noãn. Quả đậu hình bầu dục dài 5-8cm rộng 4cm phủ gai đứng cao 7-9mm. Hạt 1-2 to 2cm xanh mắt mèo có đốm sậm.

Ra hoa tháng 7-10 có quả tháng 11-3.

Bộ phận dùng: Hạt lá rễ - Semen Folium et Radix Caesalpiniae Bonducis.

Nơi sống và thu hái: Cây của vùng Ðông Nam Á từ Xri Lanca qua Ấn Ðộ Mianma Thái Lan Campuchia Lào Việt Nam Nam Trung Quốc tới quần đảo Malaixia. Ở nước ta thường gặp ven rừng nhất là các đồi dọc bờ biển tới độ cao 2000m từ Hoà Bình tới Kiên Giang Côn Ðảo.

Thành phần hóa học: Hạt cây chứa 23 92% dầu 1 888% nhựa đắng 5 452% đường 4 521% muối vô cơ 3 412% chất albumin hoà tan 18 200% chất không hoà tan 37 795% tinh bột và 5% muối. Dầu hạt có màu vàng nhạt mùi khó chịu vị đắng nhẹ trong đó có chất nhựa là bonducin (mà có tác giả cho là hoạt chất của hạt). Ngày nay từ 1988 người ta đã xác định được nhiều hoạt chất đắng có tên là a  b  c  g  e - caesalpin.

Đức Phong

Đức Phong!

Đây là một thôgn tin rất quý giá nếu các cơ quan chức Y tế sớm vào cuộc thì niềm tin sẽ được củng cố sẽ có một tia hy vọng cho các bệnh nhân ung thư!
Cám ơn chị Hai vì bài viết.
Thân mến chị

vũ thu huế

em đã giới thiệu với bạn em vào đọc 2 bài về hạt móc mèo của chị. bạn em đã đọc rất ưng. cảm ơn chị nhiều nghe

nguyenminhhuong

bachduong57 says:
09/27 2010 at 06:51
Minh Hương thân mến! Thông tin của bạn rất quý nhưng cây móc mèo thuộc diện rất độc nên phải thận trọng khi dùng tiếc là không có hình ảnh minh họa cây móc mèo nhỉ?

Cô Thảo mình gặp nói là mỗi ngày cổ dùng hai hạt cho hai lần mình nghĩ nếu cô dùng với lượng vừa phải thì có tác dụng tích cực còn có thể có người vì nóng ruột với bệnh tình mà uống " càng nhiều càng nhanh khỏi" thì sẽ dẫn đến hậu quả không lường thôi.
Cám ơn BD nhiều chúc một tuần mới an lành!

nguyenminhhuong

HOA DÃ QUỲ says:
09/27 2010 at 05:33
Vẫn có bloger muốn nhận diện cây móc mèo đấy bạn nhé.
Chúc bạn một tuần mới có nhiều niềm vui!

Hôm qua mình đã xin mấy hạt về định ươm lên cây và trồng thử nhưng nghe nói cây móc mèo này chỉ mọc ở vùng ven biển mà nhà mình cách biển hơn chục km theo đường chim bay nên sợ không được đành thôi...Trên mạng thì thấy nó gần giống như cây mắt mèo trồng làm hàng rào mình cũng nhìn thấy ở một số nơi. Homnaof mình về quê hỏi bà con thử. Chúc bạn vui khỏe!

nguyenminhhuong

catbien says:
09/27 2010 at 04:53
Có những phương thuốc dân gian thật kỳ diệu. Hạt Móc Mèo mà chị Minh Hương giới thiệu có những công dụng không ngờ hay đến vậy. Rất cần phổ biến vị thuốc này chị ạ!

NGhe nói và xem trên mạng nhưng mình chưa dám tin chiều qua mình đến gặp được cô Thảo thì mình có niềm tin hơn cũng có thể lấy"độc trị độc" mà. Chúc CB một tuần mới an bình!

nguyenminhhuong

thaia says:
09/27 2010 at 03:47
Những điều em đưa lên đây thật bổ ích Minh Hương ạ chị thật cảm động bởi có nhưng con người không làm nghề y mà quan tâm rất nhiều đến sức khỏe của cộng đồng như em và Quỳnh Hương cũng vậy
mong rằng sẽ có tiếp nhiều bệnh nhân được cứu thoát bởi hạt móc mèo
chúc em vui
chị T.A.

Chị ơi em có học qua lớp dược sơ cấp nên cũng ham tìm hiểu mà em nói nhỏ cho chị nghe nè: bàn tay em được mấy bà già thích lắm và đã được phong lên chức :"Bác sĩ nhân dân" đó chị à. Em đang tìm hiểu về cách massa"tẩm quất" nữa để giúp người nữa mà không biết có được không đây.
Chúc chị gái đầu tuần vui vẻ trong cuộc sống và công việc!!!

bachduong57

Minh Hương thân mến! Thông tin của bạn rất quý nhưng cây móc mèo thuộc diện rất độc nên phải thận trọng khi dùng tiếc là không có hình ảnh minh họa cây móc mèo nhỉ?
.TIẾN SĨ DƯỢC HỌC NGUYỄN THƯỚNG:
THẬN TRỌNG KHI DÙNG HẠT MÓC MÈO

Họ móc mèo có nhiều loài khác nhau. Ngay cả tên gọi cũng còn đang tranh cãi (có tên gọi khác như: cây vuốt hùm móc diều…). Hiện nay có 2 loài đang được chú ý là: Caesalpinia minax Hance Caesalpinia nhatrangense. 2 loài này đều là loại cây leo thân gỗ. Loài Caesalpinia nhatrangense đang được liệt kê vào sách đỏ Việt Nam. Ở Việt Nam loài này chỉ mới gặp ở 2 điểm trên địa bàn Ninh Hòa và Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa). Còn loài Caesalpinia minax Hance được người dân dùng rễ để sắc hay ngâm rượu uống chữa đau nhức mất ngủ; có nơi dùng rễ và hạt ngâm rượu ngậm trị đau răng sâu răng. Sách “Nam dược thần hiệu” ghi: Lấy một hạt đốt tồn tính tán bột hòa vào nước uống chữa đau bụng quặn.

Tác dụng mới của hạt móc mèo?

Mới đây nhân đến thăm một người bạn anh hào hứng kể cho tôi về tác dụng trị bệnh ung bướu của hạt móc mèo.

Thấy tôi nửa tin nửa ngờ anh bạn bèn viết cho tôi địa chỉ và số điện thoại của Cường để tôi có thể "thực mục sở thị" người được "cải tử hoàn sinh" nhờ hạt móc mèo và không quên kèm theo lời khuyên: "Nhà báo muốn tìm hiểu kĩ rồi công bố ra công luận để cho mọi người cũng biết công dụng trị bệnh ung bướu của hạt móc mèo".

Hôm sau lần theo địa chỉ trên tôi tìm đến nhà Cường trên đỉnh Sơn Thủy dưới chân núi Tháp Bà. Cường năm nay ở tuổi 31 dáng rắn rỏi nước da ngăm đen. Cường kể tháng 9-2007 anh thấy đau ở phía hông phải. Qua siêu âm bác sĩ cho biết gan của Cường có khối u bệnh đã nguy kịch và khuyên anh khẩn trương đi xạ trị may ra còn cầm cự được. Cường về bàn với gia đình quyết định vào chữa trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ TP Hồ Chí Minh. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán: Cường đã bị thủng màng bao gan bệnh đã quá nặng nếu chữa xạ trị thì cuộc sống kéo dài được một năm còn không thì chỉ còn sống được 3 tháng. Tuy quá "sốc" vì không ngờ bệnh tình của mình lại diễn tiến nhanh như vậy nhưng Cường cũng bình tĩnh bàn với vợ chấp nhận chữa xạ trị để kéo dài cuộc sống được ngày nào hay ngày ấy.

Trong cơn "thập tử nhất sinh" ấy bất ngờ Cường được bố vợ là ông Nguyễn Thanh Tự từ Ninh Hòa Khánh Hòa gọi về chữa trị bằng thuốc Nam không xạ trị nữa. Thì ra theo chỉ dẫn của một người bạn về công dụng của hạt móc mèo ông Tự quyết định cho con rể trị bệnh u gan bằng hạt móc mèo. Cường nói: "Giữa cảnh ngặt nghèo ấy mạng sống như ngọn đèn trước gió ai chỉ bài thuốc gì gia đình cháu cũng sử dụng. Còn nước còn tát mà. Bố vợ cháu nhờ người bạn ở xã Ninh Ích Ninh Hòa mua giúp hạt móc mèo. Mỗi ngày dùng hai hạt. Hạt rất cứng. Ban đầu cháu dùng chày gỗ đạp vỡ hạt lấy nhân ra bỏ vào miệng nuốt. Đắng ơi là đắng! Sau một thời gian uống hạt móc mèo cháu thấy không còn đau ở vùng gan nữa. Đặc biệt là một số nốt u nho nhỏ trên ngực cháu trước đây mọng đỏ nay xẹp hẳn và dần dần biến mất. Sức khỏe bắt đầu hồi phục...".

Khi tôi gặp Cường khoảng thời gian "chỉ còn sống 3 tháng" mà bác sĩ tiên đoán nếu không chấp nhận xạ trị đã qua nhưng Cường vẫn sống và khỏe ra mặt mũi hồng hào. Hiện Cường vẫn đang tiếp tục uống hạt móc mèo nhưng không nhai nữa mà nghiền nhỏ thành dạng bột để dễ uống.

Đã qua nhiều thực chứng

Nhân đi tìm hiểu về tác dụng trị liệu ung bướu của hạt móc mèo tôi được biết thực ra Cường không phải là bệnh nhân đầu tiên được "cải tử hoàn sinh" nhờ loại hạt này. Theo tư liệu của báo địa phương thì trước Cường cũng có một số người mắc bệnh ung thư nhưng đã lành bệnh nhờ hạt móc mèo. Đó là trường hợp của ông Thái Tùy (quen gọi là ông Hai Tùy) hiện ngụ tại thôn Mỹ Á xã Ninh Thủy Ninh Hòa. Ông Tùy bị u hạch ác tính ở khuỷu tay rồi di căn vào phổi. Bệnh viện Khánh Hòa rồi Đà Nẵng đều "chào thua". Gia đình đã đưa ông về nhà để chờ lo... hậu sự. Nào ngờ giữa lúc mạng sống đang phó thác cho trời thì may mắn đến ông Tùy được một người bày cho uống thử hạt móc mèo. Kết quả: sức khỏe của ông dần dần hồi phục. Một năm sau đó khối u trên tay ông biến mất. Hoặc như trường hợp của ông Trần Khải (thôn Đại Cát xã Ninh Phụng Ninh Hòa) bị ung thư gan. Sau một thời gian xạ trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh trở về nghe nói có người uống hạt móc mèo khỏi bệnh ông cũng mạo muội uống thử. Nào ngờ bệnh thuyên giảm rõ rệt. Sau 20 tháng uống hạt móc mèo ông đi tái khám bác sĩ cho biết khối u trước đây có thước 10cm nay chỉ còn 31 mm. Hay như ông cụ ở thôn Trương Châu xã Ninh Quang Ninh Hòa mà theo lời kể của cô con dâu cụ bị ung thư gan giai đoạn cuối cũng nhờ uống hạt móc mèo mà bình phục. Từ chỗ nằm một chỗ không ăn uống đi đứng được nay cụ đã ăn uống tốt đi xe đạp được...

Có thể trong nhân dân còn nhiều trường hợp bệnh ung bướu khác nữa thoát khỏi tay thần chết nhờ uống hạt móc mèo mà chưa ai thống kê được song với trường hợp đơn cử trên rõ ràng đã cho thấy khả năng diệu kỳ của hạt móc mèo trong việc trị liệu bệnh ung bướu. Đây chính là một bất ngờ đối với giới y học dược học. Vì lẽ theo giới dược học cây móc mèo là một loại cây rất độc. Gần đây ở Hong Kong (năm 2001) giới khoa học đã nghiên cứu chiết xuất từ hạt móc mèo ra chất Furanoditerpenoid lactones và xác định chất này có tính kháng virus chứ chưa hề có nghiên cứu nào về cây móc mèo có hạt trị ung bướu. Qua các trường hợp thực tế nêu trên nên chăng giới dược học Việt Nam và Bộ Y tế có chương trình nghiên cứu về tính chất trị liệu bệnh ung bướu của hạt móc mèo. Nếu quả thật đây là một dược liệu quí Nhà nước nên có biện pháp bảo vệ và nhân giống để tránh "tuyệt chủng" do nạn phá rừng bừa bãi gây ra.

Địa chỉ bán tại Hà nội: Mọi thắc mắc và cách sử dụng thuốc xin liên hệ Mỹ Dung.Hà Nội.09.4898.4898 (hiện tại thuốc đang có sẵn tại nhà)

nguyenminhhuong

khanhlinh says:
09/27 2010 at 03:31
THÔNG TIN VỀ HẠT MÓC MÈO TẠI TAM KỲ !
.....................
rất bổ ích rùi đó nghe! lại muốn ghé về để thưởng thức khoai lang TRÀ ĐÓA
Cảm ơn MH nhiều chúc ngày đầu tuần vui HP.

Cám ơn KL nha khoai Trà đóa thì vẫn có thường xuyên mong có ngày được mời bạn thưởng thức đó...

nguyenminhhuong

Tùng Minh says:
09/27 2010 at 02:51
Một thông tin thật là bổ ích và có giá trị. giá đưa được hình ảnh của cây móc mèo để nhận diện thì thật là hay..
hạt này trông giống như hạt chè quá hạt của cây sở cũng có hình thù kiểu này. Cám ơn thông tin mới bổ xung nghe.

Cám ơn TM đã xông đất cho bài viết mới của mình nha Sao thức khuya thế?
Quả móc mèo này rất cứng hôm qua cô Thảo đập cho mình xem nhân của nó mà phải dùng cái cối đá đập thật mạnh mới được bột của nó đắng lắm hôm qua mình nhấm thử rồi. Chúc một tuần vui với đồi chè nhé!!!

HOA DÃ QUỲ

Vẫn có bloger muốn nhận diện cây móc mèo đấy bạn nhé.
Chúc bạn một tuần mới có nhiều niềm vui!