THÔNG TIN VỀ HẠT MÓC MÈO TẠI TAM KỲ !
 

THÔNG TIN VỀ HẠT MÓC MÈO TẠI TAM KỲ !1285519229

Hạt móc mèo tại nhà cô Thảo


Chiều nay tôi đã đến thăm cô Thảo nhà ở Phường An Sơn một bệnh nhân bị chẩn đoán là :ung thư Bàng quang tám năm nay có nghĩa là trong bàng quang của cô có những khối u nhỏ cắt đi rồi xạ trị mà sau một thời gian lại tái phát. Cô cũng đã dùng nhiều phương thuốc dân gian như: canh dưỡng sinh uống nước lá đu đủ...nhưng bệnh tình không dứt. Mỗi lần đi mổ cắt khối u rồi xạ trị vừa tốn tiền vừa hao sức khỏe. Cô đã mổ và xạ trị không dưới năm lần kết quả là sau một thời gian thì lại tái phát.

Cùng thời gian với cô Thảo cũng có một người tên Du  mắc chứng bệnh này ông đi chữa trị nhiều nơi kể cả vào TPHCM bệnh ông không thuyên giảm mà còn bị di căn nổi hạch hai bên cần cổ. Một lần vào TP HCM chữa trị ông được một người mách dùng hạt móc mèo uống thử coi vì có nhiều người dùng rồi đem lại kết quả tốt. Ông dùng hai năm nay rồi và mọi khối u đã tiêu tan hết. Ông đã khỏe lại và mập hơn.Ông hỏi thăm biết cô Thảo chưa hết bệnh thì ông nói chuyện dùng hạt móc mèo uống thử gần hai tháng nay cô Thảo được ông Du nhờ người mua giúp hai ky lô gam hạt về dùng ngày hai hạt chia hai lần.
hạt móc mèo phần nhân được đập ra và nghiền nát.

Bột của Hat móc mèo- Rất đắng.


Trước đây mỗi lần cô đi tiểu là bị đau buốt và bị ngừng đột ngột sau đó mới đi lại ri rỉ. Mỗi lần tái phát là cô đau đớn ra bệnh viện mổ rồi xạ trị về thì bụng bị sình hơi ăn không tiêu... Người cô gày gò yếu ớt hoàn cảnh gia đình thì khó khăn cô bị từ khi mang thai cu nhỏ mà bây giờ cháu đã học lớp ba . Để chữa trị cho bệnh của cô tiền của trong nhà cứ đội nón ra đi Ba cô còn phải vất vả đun canh dưỡng sinh nấu nước lá đu đủ cho cô mang đi làm uống...

Sau khi ông Du mua hộ hạt móc mèo gần hai tháng nay cô kiên trì uống mặc dù rất đắng nhưng một điều kỳ diệu đã đến với cô : Lần khám gần đây nhất là cách đây một tuần cô ra BV kiểm tra thì Bàng quang sạch trơn không thấy khối u nào nữa và cô không thấy hiện tượng đau khi tái phát đi tiểu đã thông mạnh. Cô ăn được ngủ được và bụng không còn bị sình hơi nữa cô đã tăng ký trở lại nước da của cô đã sáng hơn. Tuy không còn khối u nhưng theo phác đồ điều trị của bệnh viện thì cô còn phải xạ trị cho đủ 10 lần ( mới được 5 lần).Và cô vẫn tiếp tục uống hàng ngày.

Đây là thông tin mới nhất về hạt móc mèo tuy nhiên bệnh của mỗi người còn phụ thuộc vào cơ địa của người đó nên việc người này dùng thì khỏi còn người khác không khỏi thì chúng ta cũng không nên thắc mắc.


Tam kỳ 26-9-2010


Thông tin về cây Móc Mèo :

Móc mèoMóc mèo Vuốt hùm Điệp mắt mèo - Caesalpinia bonduc (L.) Roxb. (C. bonducella (L.) Flem.) thuộc họ Ðậu - Fabaceae.

Mô tả: Cây nhỡ leo có cành màu xanh mảnh có lông tơ có gai. Lá lông chim hai lần; 3-9 đôi lá chét bậc nhất lá chét bậc hai 12-24 mọc đối nhiều lông vàng lúc non lá chét trên cùng lớn hơn cả gân 8-10 đôi. Chùm hoa ở trên nách lá có khi có 1-2 nhánh dài 12-20cm có lông mềm có gai; lá bắc hình dải 6-12mm cuống hoa 4-6mm nụ có lông mềm đài có lông không đều nhau; cánh hoa vàng không đều nhị có chỉ nhị có lông. Bầu có cuống có 2 noãn. Quả đậu hình bầu dục dài 5-8cm rộng 4cm phủ gai đứng cao 7-9mm. Hạt 1-2 to 2cm xanh mắt mèo có đốm sậm.

Ra hoa tháng 7-10 có quả tháng 11-3.

Bộ phận dùng: Hạt lá rễ - Semen Folium et Radix Caesalpiniae Bonducis.

Nơi sống và thu hái: Cây của vùng Ðông Nam Á từ Xri Lanca qua Ấn Ðộ Mianma Thái Lan Campuchia Lào Việt Nam Nam Trung Quốc tới quần đảo Malaixia. Ở nước ta thường gặp ven rừng nhất là các đồi dọc bờ biển tới độ cao 2000m từ Hoà Bình tới Kiên Giang Côn Ðảo.

Thành phần hóa học: Hạt cây chứa 23 92% dầu 1 888% nhựa đắng 5 452% đường 4 521% muối vô cơ 3 412% chất albumin hoà tan 18 200% chất không hoà tan 37 795% tinh bột và 5% muối. Dầu hạt có màu vàng nhạt mùi khó chịu vị đắng nhẹ trong đó có chất nhựa là bonducin (mà có tác giả cho là hoạt chất của hạt). Ngày nay từ 1988 người ta đã xác định được nhiều hoạt chất đắng có tên là a  b  c  g  e - caesalpin.

nguyenminhhuong

Tùng Minh says:
09/28 2010 at 07:21
theo như mô tả thì loài cây này chỗ tớ cũng có đây nó hay mọc thành búi hoang cây dạng thân leo quả mầu nâu nhạt có lông.. hi.hi. không tưởng tượng ra nổi nữa có lẽ hôm nào thấy phải chụp ảnh thôi.

Có thể mỗi địa phương có một tên gọi khác nhau rừng núi phía bắc chắc cũng có chứ...

thanhthuy

@Nguyenminhhuong!

Bé đọc rùi nhưng vẫn muốn có thêm thông tin chắc chắn mà đã được thừa nhận ở diện rộng hơn ý mừ.He he...Một hai người chưa đủ để công nhận chắc ăn.

giophuongnam

Chị Minh Hương thương mến!
Qua thông tin này em đọc rất kĩ chị đã đưa bài nhận dạng cách dùng và điều trị của hạt móc mèo...
hy vọng đông- tây y nghiên cứu thêm để góp phần kết quả cao hơn.
Xin chúc chị có thêm những thông tin bổ ích!

Tùng Minh

Gửi Minh Hương

theo như mô tả thì loài cây này chỗ tớ cũng có đây nó hay mọc thành búi hoang cây dạng thân leo quả mầu nâu nhạt có lông.. hi.hi. không tưởng tượng ra nổi nữa có lẽ hôm nào thấy phải chụp ảnh thôi.

nguyenminhhuong

Mai Thanh Tịnh says:
09/27 2010 at 18:43
Những bài viết như thế này thật có ích cho cộng đồng chị ạ!
Chúc chị vui vẻ!

Cám ơn MTT đã động viên chị nhé mong rằng những ai có mắc phải những bệnh nan y thì dầu sao cũng có chút xíu hy vọng nhỉ. Chúc MTT một tuần mới an bình!

nguyenminhhuong

namkts57 says:
09/27 2010 at 17:31
Anh vừa nhờ ông anh mua được 2 kí ngoài Nha Trang giá là 520 ngàn/kí. Ngoài này cũng hiếm thu mua có khi 5 ngàn 1 hột. May quá khi nào hết muốn viết blog nữa thì sẽ uống. Cảm ơn thày Minh Hương nhé.

Anh mua dự trữ chi mà nhiều rứa? mỗi ngày chỉ được uống hai hạt thôi nghen nếu uống quá sẽ phản tác dụng trở thánh thuốc độc đó. Mà khi nào anh muốn ngừng viết blog thì ới em một tiếng ha???

Mai Thanh Tịnh

Những bài viết như thế này thật có ích cho cộng đồng chị ạ!
Chúc chị vui vẻ!

namkts57

Anh vừa nhờ ông anh mua được 2 kí ngoài Nha Trang giá là 520 ngàn/kí. Ngoài này cũng hiếm thu mua có khi 5 ngàn 1 hột. May quá khi nào hết muốn viết blog nữa thì sẽ uống. Cảm ơn thày Minh Hương nhé.

nguyenminhhuong

trongbao says:
09/27 2010 at 13:06
Một loại quả một vị thuốc quý cần được phổ biến rộng rãi ngay!Loại quả này không được dùng quá liều sẽ gây ngộ độc dẫn đến tử vong nhưng nếu dùng với một liều nhất định thì coa công hiệu tốt.
Cám ơn TB sang thăm nha! Chúc vui nhiều!

nguyenminhhuong

Thích Thanh Loan says:
09/27 2010 at 13:05
Ung thư là 1 chứng nan y mà cả thế giới đều biết! Từ nhiều năm nay các nhà bác học vẫn cặm cụi ngày đêm trong những viện nghiên cứu thuộc loại bậc nhất thế giới nhưng vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này! Nếu nói về thuốc chữa bệnh thì lều lượng là quan trọng bậc nhất chỉ cần ít hay nhiều hơn 1 ly cũng có thể khiến không hiệu quả hoặc có thể gây chết người VN là 1 đất nước thật lạ lùng tuy thật lạc hậu nhưng lại có quá nhiều cách chữa được căn bệnh mà các nước văn minh cũng đành bó tay nhưng còn lạ hơn nữa là hàng năm ở VN có quá nhiều ca tử vong do căn bệnh này mang đến! Ôi! Người Việt Nam.

Xin cám ơn Thích Thanh Loan đã ghé thăm trang nhà tôi những day dứt của bạn về chứng bệnh nan y và cách chữa trị cũng là day dứt của mọi người dân cũng như những con người có Lương tri . Chúc bạn vui khỏe!