THÔNG TIN VỀ HẠT MÓC MÈO TẠI TAM KỲ !
 

THÔNG TIN VỀ HẠT MÓC MÈO TẠI TAM KỲ !1285519229

Hạt móc mèo tại nhà cô Thảo


Chiều nay tôi đã đến thăm cô Thảo nhà ở Phường An Sơn một bệnh nhân bị chẩn đoán là :ung thư Bàng quang tám năm nay có nghĩa là trong bàng quang của cô có những khối u nhỏ cắt đi rồi xạ trị mà sau một thời gian lại tái phát. Cô cũng đã dùng nhiều phương thuốc dân gian như: canh dưỡng sinh uống nước lá đu đủ...nhưng bệnh tình không dứt. Mỗi lần đi mổ cắt khối u rồi xạ trị vừa tốn tiền vừa hao sức khỏe. Cô đã mổ và xạ trị không dưới năm lần kết quả là sau một thời gian thì lại tái phát.

Cùng thời gian với cô Thảo cũng có một người tên Du  mắc chứng bệnh này ông đi chữa trị nhiều nơi kể cả vào TPHCM bệnh ông không thuyên giảm mà còn bị di căn nổi hạch hai bên cần cổ. Một lần vào TP HCM chữa trị ông được một người mách dùng hạt móc mèo uống thử coi vì có nhiều người dùng rồi đem lại kết quả tốt. Ông dùng hai năm nay rồi và mọi khối u đã tiêu tan hết. Ông đã khỏe lại và mập hơn.Ông hỏi thăm biết cô Thảo chưa hết bệnh thì ông nói chuyện dùng hạt móc mèo uống thử gần hai tháng nay cô Thảo được ông Du nhờ người mua giúp hai ky lô gam hạt về dùng ngày hai hạt chia hai lần.
hạt móc mèo phần nhân được đập ra và nghiền nát.

Bột của Hat móc mèo- Rất đắng.


Trước đây mỗi lần cô đi tiểu là bị đau buốt và bị ngừng đột ngột sau đó mới đi lại ri rỉ. Mỗi lần tái phát là cô đau đớn ra bệnh viện mổ rồi xạ trị về thì bụng bị sình hơi ăn không tiêu... Người cô gày gò yếu ớt hoàn cảnh gia đình thì khó khăn cô bị từ khi mang thai cu nhỏ mà bây giờ cháu đã học lớp ba . Để chữa trị cho bệnh của cô tiền của trong nhà cứ đội nón ra đi Ba cô còn phải vất vả đun canh dưỡng sinh nấu nước lá đu đủ cho cô mang đi làm uống...

Sau khi ông Du mua hộ hạt móc mèo gần hai tháng nay cô kiên trì uống mặc dù rất đắng nhưng một điều kỳ diệu đã đến với cô : Lần khám gần đây nhất là cách đây một tuần cô ra BV kiểm tra thì Bàng quang sạch trơn không thấy khối u nào nữa và cô không thấy hiện tượng đau khi tái phát đi tiểu đã thông mạnh. Cô ăn được ngủ được và bụng không còn bị sình hơi nữa cô đã tăng ký trở lại nước da của cô đã sáng hơn. Tuy không còn khối u nhưng theo phác đồ điều trị của bệnh viện thì cô còn phải xạ trị cho đủ 10 lần ( mới được 5 lần).Và cô vẫn tiếp tục uống hàng ngày.

Đây là thông tin mới nhất về hạt móc mèo tuy nhiên bệnh của mỗi người còn phụ thuộc vào cơ địa của người đó nên việc người này dùng thì khỏi còn người khác không khỏi thì chúng ta cũng không nên thắc mắc.


Tam kỳ 26-9-2010


Thông tin về cây Móc Mèo :

Móc mèoMóc mèo Vuốt hùm Điệp mắt mèo - Caesalpinia bonduc (L.) Roxb. (C. bonducella (L.) Flem.) thuộc họ Ðậu - Fabaceae.

Mô tả: Cây nhỡ leo có cành màu xanh mảnh có lông tơ có gai. Lá lông chim hai lần; 3-9 đôi lá chét bậc nhất lá chét bậc hai 12-24 mọc đối nhiều lông vàng lúc non lá chét trên cùng lớn hơn cả gân 8-10 đôi. Chùm hoa ở trên nách lá có khi có 1-2 nhánh dài 12-20cm có lông mềm có gai; lá bắc hình dải 6-12mm cuống hoa 4-6mm nụ có lông mềm đài có lông không đều nhau; cánh hoa vàng không đều nhị có chỉ nhị có lông. Bầu có cuống có 2 noãn. Quả đậu hình bầu dục dài 5-8cm rộng 4cm phủ gai đứng cao 7-9mm. Hạt 1-2 to 2cm xanh mắt mèo có đốm sậm.

Ra hoa tháng 7-10 có quả tháng 11-3.

Bộ phận dùng: Hạt lá rễ - Semen Folium et Radix Caesalpiniae Bonducis.

Nơi sống và thu hái: Cây của vùng Ðông Nam Á từ Xri Lanca qua Ấn Ðộ Mianma Thái Lan Campuchia Lào Việt Nam Nam Trung Quốc tới quần đảo Malaixia. Ở nước ta thường gặp ven rừng nhất là các đồi dọc bờ biển tới độ cao 2000m từ Hoà Bình tới Kiên Giang Côn Ðảo.

Thành phần hóa học: Hạt cây chứa 23 92% dầu 1 888% nhựa đắng 5 452% đường 4 521% muối vô cơ 3 412% chất albumin hoà tan 18 200% chất không hoà tan 37 795% tinh bột và 5% muối. Dầu hạt có màu vàng nhạt mùi khó chịu vị đắng nhẹ trong đó có chất nhựa là bonducin (mà có tác giả cho là hoạt chất của hạt). Ngày nay từ 1988 người ta đã xác định được nhiều hoạt chất đắng có tên là a  b  c  g  e - caesalpin.

nguyenminhhuong

Tùng Minh says:
09/30 2010 at 00:10
Cái người này chắc là lại mải đi tìm bài thuốc đây nên chẳng thấy về mà đón bạn bè vào thăm...

Được "phong Thầy" mà phải đi tìm thuốc tiếp để cứu nhân độ thế chứ bộ !!!
Cám ơn bạn bỏ đồi chè để đi thăm bạn bè nha!!!chúc vui vẻ!

nguyenminhhuong

@ ntt :
Cám ơn "thầy giáo" ntt nhé nhưng mình chưa thao tác được có thể do mình đóng băng ổ C nên trục trặc. mấy hôm nay bận quá nên chưa tìm tòi được sẽ cố gắng!

nguyenminhhuong

@ Hoài Nam:
Cám ơn anh HN đã sưu tầm thêm thông tin về hạt móc mèo.
Nhưng loại thuốc nào cũng có mặt tích cực và mặt trái của nó...Chúc anh vui khỏe!

chuthanhtung

thuốc hay tay đảm tuyệt vời
nếu anh có bệnh sẽ mời thầy Hương
thuốc hay và cả tình thương
chắc rằng bệnh sẽ tìm đường tháo lui

Tùng Minh

Gửi Minh Hương

Cái người này chắc là lại mải đi tìm bài thuốc đây nên chẳng thấy về mà đón bạn bè vào thăm.
Xem ảnh HV gửi lên ở bài trước không biết có đúng là cây ấy không? nếu đúng thì chỗ tớ cũng có hôm trước tớ giới thiệu một người bạn cũng bị chứng ung bướu ông ta thích quá nhưng chưa biết rõ cây này như thế nào nên chưa dám thực hiện. có thông tin gì mới tiếp tục bổ xung nghen bà lang.
Đồi chè mùa này không trăng nên chưa vui lắm

ntt

@ Minh Hương

1. Kích hoạt nhạc nền:
- Đăng nhập > Bảng điều khiển > Nhạc nền
Một cửa sổ được mở ra > đánh dấu tích vào những ô sau:
- Kích hoạt nhạc nền
- Kích hoạt chức năng tự động chơi nhạc
- Kích hoạt lặp (nếu muốn bản nhạc phát đi phát lại)
- Hiển thị khung điều khiển

2. Chèn link nhạc:
- Muốn có đường link nhạc phải tải bản nhạc lên Album (Thư viện cá nhân). Cách tải nhạc lên giống như cách tải hình ảnh.
- Xong vào Album tìm đến bản nhạc vừa tải lên > kích chuột vào tên bản nhạc (xuất hiện 1cửa sổ mới) > kích chuột phải vào biểu tượng của bản nhạc (thường có hình chiếc đĩa nhạc hoặc nốt nhạc) > kích chuột vào dòng chữ: copy Sortcut  lúc này đã hoàn tất phần cop đường link của bản nhạc đem về paste (dán) vào ô bên dưới dòng chữ: Vui lòng nhập vào URL của bài hát (Ở phần cài đặt Nhạc nền)
- Muốn đề tên bản nhạc thì ghi vào ô tên bài hát.

Xong cuộn thanh cuốn xuống dưới nhấp : Cập nhật. Đến đây đã hoàn tất phần cài nhạc nền.

namkts57

Gửi tiếp cho Minh Hương một bài nữa để mọi người tham khảo cho tiện:http://www.cand.com.vn/vi-VN/khcn/2008/4/88594.cand
Hạt móc mèo có phải là thần dược chữa ung bướu?
13:00:00 07/04/2008
Suốt mấy tháng qua rất nhiều người dân ở tỉnh Khánh Hòa đặc biệt là những người đang lâm bệnh ung bướu thật sự quan tâm đến loài cây móc mèo. Không ít lời đồn thổi đây là loại "thần dược" có khả năng cứu chữa căn bệnh hiểm nghèo cho một số người. Nhiều người dân đi thu lượm hạt để bán mỗi cân hai ba trăm ngàn đồng.
Chưa có một cơ quan chức năng nào kiểm nghiệm công bố hạt móc mèo có tác dụng chữa bệnh ung bướu nhưng nhiều bệnh nhân vẫn tự bào chế để uống thậm chí lắm người cả tin vào những gói thuốc móc mèo của một thầy lang không có chút kiến thức về y học…

Chuyện kể của ông Hai Tùy

Một trưa tháng tư tôi đến thôn Đại Cát xã Ninh Phụng huyện Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa sau khi nghe một vài người cho biết ông Hai Tùy là nhân chứng sống về chuyện chữa bệnh ung bướu bằng hạt móc mèo và cũng là thầy lang đang bán loại "thần dược" này.

Để tìm hiểu thực hư tôi đến nơi ông Hai Tùy tạm trú là căn nhà cấp bốn nằm bên đường QL26B hướng ra phía biển. Trông ông còn khá rắn chắc không có dấu hiệu cho thấy đang mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Khi biết tôi muốn đối chứng những lời đồn thổi về chuyện ông tự chữa bệnh ung bướu cho chính mình bằng thần dược móc mèo không chút ngần ngại ông kể: "Tui họ Thái tên Tùy năm nay 63 tuổi. Trong một đêm hè năm 2001 tui cùng mấy người thân bày cuộc nhậu từ xẩm tối đến quá nửa đêm. Sáng hôm sau thức dậy thấy khuỷu tay trái đau nhói có dấu hiệu sưng tấy. Cứ tưởng trên đường về nhà trong cơn say rượu đã bị té ngã bong gân nên tui xoa dầu nhưng không khỏi nhờ thầy nắn bóp không xong. Khoảng nửa tháng sau vết sưng to dần thành khối u bên trong chừng như ứ đọng chất nhầy. Người con rể đưa tui vào phòng khám tư nhân một bác sĩ ở Nha Trang. Không ngờ ông bác sĩ chẩn đoán tui bị bướu ác di căn vào phổi. Vợ chồng tui hoảng quá nên ra Đà Nẵng để kiểm chứng".

Sau khi tiến hành xét nghiệm các y bác sĩ ở Bệnh biện Đa khoa TP Đà Nẵng cũng kết luận ông Tùy bị ung bướu. Không chịu nổi những cơn đau nhức ông Hai Tùy đề nghị tháo khớp cánh tay đương nhiên đề nghị đó không được chấp nhận trong khi bệnh trạng ngày càng nặng nhưng không có tiền điều trị lâu dài bằng phương pháp xạ trị nên ông Hai Tùy phải về nhà và được người quen ở Nha Trang bốc thuốc Bắc để uống… cầu may.

Có lần ông kiệt sức ngạt thở phải vào Bệnh viện huyện Ninh Hòa cấp cứu và thở bằng máy. gần nửa tháng nằm viện gia đình đưa ông Hai Tùy về nhà nằm để chờ… chết!

Nghe nhiều người nói không thể can thiệp bằng dao kéo kim loại vợ ông Hai Tùy lấy gai cây chanh chọc khối u rồi dùng mảnh chén mổ xẻ lấy nhầy mủ và những tế bào chết. Cứ thế sau năm bảy lần tự chọc xẻ và làm vệ sinh khối u bướu đã biến mất hẳn chỉ còn lại một vết sẹo sâu hoắm.
Cùng thời điểm này ông Sửu Bí ở thôn Tân Thủy xã Ninh Lộc - một người bạn cũ đến thăm đưa cho ông Hai Tùy nắm hạt móc mèo khô bảo người nhà tán bột cho uống thử. Không biết sự may mắn mỉm cười hay nhờ hiệu nghiệm của thần dược móc mèo mà gần một năm sau ngày uống thử thứ hạt đắng đến tê lưỡi sức khỏe ông Hai Tùy dần hồi phục ăn uống đi lại bình thường đến mức nhiều người ở xã Ninh Phụng phải ngạc nhiên khi thấy ông điều khiển xe máy khắp đường thôn ngõ xóm để biểu lộ sự mừng vui khi đã thoát chết.

namkts57

Gửi Minh Hương một bài viết khác tại: http://tuvanonline.com/tintuc/khoa-hoc-doi-song/thuong-thuc-gia-dinh/2269/10.tuvanonline
TVO- Các bác sĩ cảnh báo việc sử dụng các bộ phận của cây móc mèo để chữa bệnh thậm chí coi là "thần dược" chữa ung thư khiến rất nhiều người bị ngộ độc thậm chí tử vong.
GS.TS Trần Đình Long Trưởng khoa Thận tiết niệu Bệnh viện Nhi TƯ cho biết cây móc mèo (móc diều vuốt hùm trần sa lực...) mọc dại khắp nơi ở Việt Nam. Người dân thường hay dùng các bộ phận của cây: hạt hoa lá và thân để chữa bệnh mà không biết nó rất độc. Trong đó độc nhất là quả và hoa rồi đến lá thân cây. Nếu sử dụng nhiều có thể gây đột tử.
Nguy cơ tử vong cao
Anh Nguyễn Văn V. (Thái Bình) bị một khối u ở đùi phải. Nghe theo lời mách của hàng xóm anh tự làm chảy máu khối u rồi giã hạt móc mèo vừa đắp vào vết thương vừa sắc uống. Sau mấy ngày vết thương làm anh đau đớn khó chịu chảy mủ... Tin rằng vết thương đang "loại bỏ chất độc" nên anh V. cố gắng chịu đựng và tiếp tục "chữa trị". Tới lúc không thể chịu đựng được anh tới viện K khám và nhận được kết quả: u nang bào xơ ác tính đã di căn và phải cắt bỏ toàn bộ chân...
Theo GS.TS Nguyễn Bá Đức nguyên Giám đốc bệnh viện K Viện trưởng Viện Nghiên cứu ung thư trường hợp nghe theo tin đồn thổi uống và đắp thuốc của các thầy lang chữa ung thư dẫn đến các tai biến như sẹo rúm ró lở loét di căn sâu.. không phải hiếm gặp. Thực tế gần như ngày nào bệnh viện K cũng phải xử lý một số trường hợp là nạn nhân của những cách chữa này.
Không chỉ có người lớn tại BV Nhi TƯ đã tổng kết được 22 trường hợp trẻ từ 5 - 15 tuổi bị ngộ độc do ăn cây móc mèo 5 cháu đã tử vong trước hoặc sau khi đến viện 2 - 3 ngày. Trong đó có một gia đình ở Nghệ An cả 6 người (kể cả anh em họ chú cháu ruột) đều bị ngộ độc và một người đã bị tử vong khi được cấp cứu ở bệnh viện tỉnh.
Điều trị cho bệnh nhân ngộ độc cây móc mèo tại BV tỉnh Hòa Bình
Không thể chữa được ung thư
GS.TS Trần Đình Long cho biết chưa có một y văn nào trong nước hay trên thế giới nói về độc tính của cây móc mèo trên người trên vật thí nghiệm. Qua tham vấn của ĐH Dược Hà Nội bước đầu cho thấy trong hạt móc mèo có chứa chất sapronin. Chất này gây tan máu mạnh khiến người sau khi ăn phải cảm thấy mệt buồn nôn vàng da vàng mắt dẫn đến suy gan suy thận nặng tán huyết và xuất huyết có thể dẫn tới tử vong. Điều đáng ngại nhất theo TS Trần Đình Long là chưa có kháng độc đặc hiệu việc điều trị mới chỉ dừng lại ở mức độ hạn chế tiến triển xấu chờ sự phục hồi do khả năng tự thải độc của cơ thể.
Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn Chủ nhiệm khoa Y học cổ truyền bệnh viện TƯ quân đội 108 cho biết hạt móc mèo trong sách cổ được gọi là Thạch Liên tử dân gian thường dùng hạt ở quả già phơi khô để giảm đau cầm máu ức chế viêm gan B. Tuy nhiên chưa có công trình nghiên cứu nào trong và ngoài nước chứng minh tác dụng trị được ung thư của móc mèo. Hơn nữa dược liệu chỉ được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian nên cần phải thận trọng nhất là khi chọc khối u ra để đắp có thể gây nhiễm trùng kích thích khối u phát triển nhanh hơn dẫn đến nhiều hậu quả xấu.

nguyenminhhuong

thanhthuy says:
09/28 2010 at 17:35
Visit thanhthuy
Bé đọc rùi nhưng vẫn muốn có thêm thông tin chắc chắn mà đã được thừa nhận ở diện rộng hơn ý mừ.He he...Một hai người chưa đủ để công nhận chắc ăn.

Hôm qua mình lên mạng thấy có số di động mình hỏi thì ra cô đó ở HN và có hạt móc mèo bán và có nhiều người đã sử dụng rồi và cũng có kết quả.

nguyenminhhuong

giophuongnam says:
09/28 2010 at 16:05
Chị Minh Hương thương mến!
Qua thông tin này em đọc rất kĩ chị đã đưa bài nhận dạng cách dùng và điều trị của hạt móc mèo...
hy vọng đông- tây y nghiên cứu thêm để góp phần kết quả cao hơn.
Xin chúc chị có thêm những thông tin bổ ích!

Cám ơn GPN đã sang thăm chị chị cũng mong có nhiều thông tin tốt hơn cho những bn mắc chứng bệnh nan y này...Chúc em luôn mát lành!