THÔNG TIN VỀ HẠT MÓC MÈO TẠI TAM KỲ !
 

THÔNG TIN VỀ HẠT MÓC MÈO TẠI TAM KỲ !1285519229

Hạt móc mèo tại nhà cô Thảo


Chiều nay tôi đã đến thăm cô Thảo nhà ở Phường An Sơn một bệnh nhân bị chẩn đoán là :ung thư Bàng quang tám năm nay có nghĩa là trong bàng quang của cô có những khối u nhỏ cắt đi rồi xạ trị mà sau một thời gian lại tái phát. Cô cũng đã dùng nhiều phương thuốc dân gian như: canh dưỡng sinh uống nước lá đu đủ...nhưng bệnh tình không dứt. Mỗi lần đi mổ cắt khối u rồi xạ trị vừa tốn tiền vừa hao sức khỏe. Cô đã mổ và xạ trị không dưới năm lần kết quả là sau một thời gian thì lại tái phát.

Cùng thời gian với cô Thảo cũng có một người tên Du  mắc chứng bệnh này ông đi chữa trị nhiều nơi kể cả vào TPHCM bệnh ông không thuyên giảm mà còn bị di căn nổi hạch hai bên cần cổ. Một lần vào TP HCM chữa trị ông được một người mách dùng hạt móc mèo uống thử coi vì có nhiều người dùng rồi đem lại kết quả tốt. Ông dùng hai năm nay rồi và mọi khối u đã tiêu tan hết. Ông đã khỏe lại và mập hơn.Ông hỏi thăm biết cô Thảo chưa hết bệnh thì ông nói chuyện dùng hạt móc mèo uống thử gần hai tháng nay cô Thảo được ông Du nhờ người mua giúp hai ky lô gam hạt về dùng ngày hai hạt chia hai lần.
hạt móc mèo phần nhân được đập ra và nghiền nát.

Bột của Hat móc mèo- Rất đắng.


Trước đây mỗi lần cô đi tiểu là bị đau buốt và bị ngừng đột ngột sau đó mới đi lại ri rỉ. Mỗi lần tái phát là cô đau đớn ra bệnh viện mổ rồi xạ trị về thì bụng bị sình hơi ăn không tiêu... Người cô gày gò yếu ớt hoàn cảnh gia đình thì khó khăn cô bị từ khi mang thai cu nhỏ mà bây giờ cháu đã học lớp ba . Để chữa trị cho bệnh của cô tiền của trong nhà cứ đội nón ra đi Ba cô còn phải vất vả đun canh dưỡng sinh nấu nước lá đu đủ cho cô mang đi làm uống...

Sau khi ông Du mua hộ hạt móc mèo gần hai tháng nay cô kiên trì uống mặc dù rất đắng nhưng một điều kỳ diệu đã đến với cô : Lần khám gần đây nhất là cách đây một tuần cô ra BV kiểm tra thì Bàng quang sạch trơn không thấy khối u nào nữa và cô không thấy hiện tượng đau khi tái phát đi tiểu đã thông mạnh. Cô ăn được ngủ được và bụng không còn bị sình hơi nữa cô đã tăng ký trở lại nước da của cô đã sáng hơn. Tuy không còn khối u nhưng theo phác đồ điều trị của bệnh viện thì cô còn phải xạ trị cho đủ 10 lần ( mới được 5 lần).Và cô vẫn tiếp tục uống hàng ngày.

Đây là thông tin mới nhất về hạt móc mèo tuy nhiên bệnh của mỗi người còn phụ thuộc vào cơ địa của người đó nên việc người này dùng thì khỏi còn người khác không khỏi thì chúng ta cũng không nên thắc mắc.


Tam kỳ 26-9-2010


Thông tin về cây Móc Mèo :

Móc mèoMóc mèo Vuốt hùm Điệp mắt mèo - Caesalpinia bonduc (L.) Roxb. (C. bonducella (L.) Flem.) thuộc họ Ðậu - Fabaceae.

Mô tả: Cây nhỡ leo có cành màu xanh mảnh có lông tơ có gai. Lá lông chim hai lần; 3-9 đôi lá chét bậc nhất lá chét bậc hai 12-24 mọc đối nhiều lông vàng lúc non lá chét trên cùng lớn hơn cả gân 8-10 đôi. Chùm hoa ở trên nách lá có khi có 1-2 nhánh dài 12-20cm có lông mềm có gai; lá bắc hình dải 6-12mm cuống hoa 4-6mm nụ có lông mềm đài có lông không đều nhau; cánh hoa vàng không đều nhị có chỉ nhị có lông. Bầu có cuống có 2 noãn. Quả đậu hình bầu dục dài 5-8cm rộng 4cm phủ gai đứng cao 7-9mm. Hạt 1-2 to 2cm xanh mắt mèo có đốm sậm.

Ra hoa tháng 7-10 có quả tháng 11-3.

Bộ phận dùng: Hạt lá rễ - Semen Folium et Radix Caesalpiniae Bonducis.

Nơi sống và thu hái: Cây của vùng Ðông Nam Á từ Xri Lanca qua Ấn Ðộ Mianma Thái Lan Campuchia Lào Việt Nam Nam Trung Quốc tới quần đảo Malaixia. Ở nước ta thường gặp ven rừng nhất là các đồi dọc bờ biển tới độ cao 2000m từ Hoà Bình tới Kiên Giang Côn Ðảo.

Thành phần hóa học: Hạt cây chứa 23 92% dầu 1 888% nhựa đắng 5 452% đường 4 521% muối vô cơ 3 412% chất albumin hoà tan 18 200% chất không hoà tan 37 795% tinh bột và 5% muối. Dầu hạt có màu vàng nhạt mùi khó chịu vị đắng nhẹ trong đó có chất nhựa là bonducin (mà có tác giả cho là hoạt chất của hạt). Ngày nay từ 1988 người ta đã xác định được nhiều hoạt chất đắng có tên là a  b  c  g  e - caesalpin.

nguyenminhhuong

Tùng Minh says:
10/02 2010 at 22:28
Không biết là đang trên đường về với đại lễ Nghìn Năm hay là mải đi sưu tầm bài thuốc đây bà lang?? mấy ngày nay im ắng quá cũng không thấy dạo trong làng nữa là sao? ít nhất là mỗi ngày cũng dạo chút để còn thấy bóng dáng chứ! Đưa vài cái ảnh lên đi. luôn vui nhé!

Mạng trục trặc không chịu chuyển thông tin đó nha vì vậy không thăm ai được cũng buồn ...Chúc vui khỏe!

Tùng Minh

Gửi Minh Hương

Không biết là đang trên đường về với đại lễ Nghìn Năm hay là mải đi sưu tầm bài thuốc đây bà lang?? mấy ngày nay im ắng quá cũng không thấy dạo trong làng nữa là sao? ít nhất là mỗi ngày cũng dạo chút để còn thấy bóng dáng chứ! Đưa vài cái ảnh lên đi. luôn vui nhé!

nguyenminhhuong

hoadientho says:
10/02 2010 at 14:43
Chúc mừng nhân dịp kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng long Hà nội.

Cám ơn Hoa Điện Thơ đã ghé thăm Nhân ngày lễ lớn của dân tộc MH cũng xin chúc CLB ngày càng mạnh mẽ nhiều tác phẩm xuất sắc đến với bạn đọc trong và ngoài nước!!!

hoadientho

gởi chị Minh Hương

Chúc mừng nhân dịp kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng long Hà nội

nguyenminhhuong

truongvankhoa says:
10/01 2010 at 14:33
Nguyễn Minh Hương thân mến !
Tư liệu nhiều và đáng quý. Hy vọng mọi người sẽ truy cập và có được thông tin ích lợi từ trang blog của Minh Hương.
Khoa học liên tục một lớp về ngân hàng nên không có thời gian lên mạng. Hôm nay mới ghé thăm mọi người đây.
Chúc Minh Hương sức khỏe và hạnh phúc.

Cám ơn Khoa bận rộn vậy mà còn tới thăm bạn bè ĐN có tổ chức Đại lễ 1000 năm không??? Hẹn có ngày tụi mình lại ngồi nói chuyện vui vẻ ha!!!

truongvankhoa

Nguyễn Minh Hương thân mến !
Tư liệu nhiều và đáng quý. Hy vọng mọi người sẽ truy cập và có được thông tin ích lợi từ trang blog của Minh Hương.
Khoa học liên tục một lớp về ngân hàng nên không có thời gian lên mạng. Hôm nay mới ghé thăm mọi người đây.
Chúc Minh Hương sức khỏe và hạnh phúc.

nguyenminhhuong

khoathai says:
09/30 2010 at 17:22
Mình mới chuyển từ 360plus qua định cư ở đây ..còn nhiều bỡ ngỡ ..được MH ghé thăm mừng lắm ...và lại được đọc entry về một loại nam dược thất tốt...bổ ích lắm..Ông cha mình cũng làm nghề thuốc Bắc - Nam đó..nhưng đến đời mình thì tham gia Công tác trong khu vực nhà nước nên cũng chỉ biết mức độ .. chúc MH luôn vui khỏe - thành công trong cuộc sống nha.

Cám ơn Bác ghé thăm Vì nước ta rừng núi chiếm một diện tích không nhỏ mà cây cối thì đa dạng Vì lẽ dân ta không chịu tìm tòi như dân TQ nên nhiều khi bị chết oan ức...Chúc bác luôn vui khỏe!

khoathai

Chào Minh Hương

Mình mới chuyển từ 360plus qua định cư ở đây ..còn nhiều bỡ ngỡ ..được MH ghé thăm mừng lắm ...và lại được đọc entry về một loại nam dược thất tốt...bổ ích lắm..Ông cha mình cũng làm nghề thuốc Bắc - Nam đó..nhưng đến đời mình thì tham gia Công tác trong khu vực nhà nước nên cũng chỉ biết mức độ .. chúc MH luôn vui khỏe - thành công trong cuộc sồng nha

nguyenminhhuong

@ Anh HN :
TRong đông y cũng như tây y nếu ta dùng không đúng chỉ định của BS thì hậu quả tai hại vô cùng.
Vì vậy muốn thắng bệnh tật trước hết ta phải có cài nền có nghĩa là sức khỏe cần phải bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng thì khi mắc phải chứng bệnh nào ta cũng sẽ nhanh chóng qua được vì sk tốt thì dùng thuốc sẽ có tác dụng nhanh hơn...
Chúc anh không cần dùng tới hai ký hạt móc mèo anh đã mua mà chỉ để đó để hù bệnh tật thôi nha.

nguyenminhhuong

chuthanhtung says:
09/30 2010 at 05:09
thuốc hay tay đảm tuyệt vời
nếu anh có bệnh sẽ mời thầy Hương
thuốc hay và cả tình thương
chắc rằng bệnh sẽ tìm đường tháo lui.

Mong anh sức khỏe tuyệt vời
Đừng có đau bệnh đừng mời Thầy lang.
................