THÔNG TIN VỀ HẠT MÓC MÈO TẠI TAM KỲ !
 

THÔNG TIN VỀ HẠT MÓC MÈO TẠI TAM KỲ !1285519229

Hạt móc mèo tại nhà cô Thảo


Chiều nay tôi đã đến thăm cô Thảo nhà ở Phường An Sơn một bệnh nhân bị chẩn đoán là :ung thư Bàng quang tám năm nay có nghĩa là trong bàng quang của cô có những khối u nhỏ cắt đi rồi xạ trị mà sau một thời gian lại tái phát. Cô cũng đã dùng nhiều phương thuốc dân gian như: canh dưỡng sinh uống nước lá đu đủ...nhưng bệnh tình không dứt. Mỗi lần đi mổ cắt khối u rồi xạ trị vừa tốn tiền vừa hao sức khỏe. Cô đã mổ và xạ trị không dưới năm lần kết quả là sau một thời gian thì lại tái phát.

Cùng thời gian với cô Thảo cũng có một người tên Du  mắc chứng bệnh này ông đi chữa trị nhiều nơi kể cả vào TPHCM bệnh ông không thuyên giảm mà còn bị di căn nổi hạch hai bên cần cổ. Một lần vào TP HCM chữa trị ông được một người mách dùng hạt móc mèo uống thử coi vì có nhiều người dùng rồi đem lại kết quả tốt. Ông dùng hai năm nay rồi và mọi khối u đã tiêu tan hết. Ông đã khỏe lại và mập hơn.Ông hỏi thăm biết cô Thảo chưa hết bệnh thì ông nói chuyện dùng hạt móc mèo uống thử gần hai tháng nay cô Thảo được ông Du nhờ người mua giúp hai ky lô gam hạt về dùng ngày hai hạt chia hai lần.
hạt móc mèo phần nhân được đập ra và nghiền nát.

Bột của Hat móc mèo- Rất đắng.


Trước đây mỗi lần cô đi tiểu là bị đau buốt và bị ngừng đột ngột sau đó mới đi lại ri rỉ. Mỗi lần tái phát là cô đau đớn ra bệnh viện mổ rồi xạ trị về thì bụng bị sình hơi ăn không tiêu... Người cô gày gò yếu ớt hoàn cảnh gia đình thì khó khăn cô bị từ khi mang thai cu nhỏ mà bây giờ cháu đã học lớp ba . Để chữa trị cho bệnh của cô tiền của trong nhà cứ đội nón ra đi Ba cô còn phải vất vả đun canh dưỡng sinh nấu nước lá đu đủ cho cô mang đi làm uống...

Sau khi ông Du mua hộ hạt móc mèo gần hai tháng nay cô kiên trì uống mặc dù rất đắng nhưng một điều kỳ diệu đã đến với cô : Lần khám gần đây nhất là cách đây một tuần cô ra BV kiểm tra thì Bàng quang sạch trơn không thấy khối u nào nữa và cô không thấy hiện tượng đau khi tái phát đi tiểu đã thông mạnh. Cô ăn được ngủ được và bụng không còn bị sình hơi nữa cô đã tăng ký trở lại nước da của cô đã sáng hơn. Tuy không còn khối u nhưng theo phác đồ điều trị của bệnh viện thì cô còn phải xạ trị cho đủ 10 lần ( mới được 5 lần).Và cô vẫn tiếp tục uống hàng ngày.

Đây là thông tin mới nhất về hạt móc mèo tuy nhiên bệnh của mỗi người còn phụ thuộc vào cơ địa của người đó nên việc người này dùng thì khỏi còn người khác không khỏi thì chúng ta cũng không nên thắc mắc.


Tam kỳ 26-9-2010


Thông tin về cây Móc Mèo :

Móc mèoMóc mèo Vuốt hùm Điệp mắt mèo - Caesalpinia bonduc (L.) Roxb. (C. bonducella (L.) Flem.) thuộc họ Ðậu - Fabaceae.

Mô tả: Cây nhỡ leo có cành màu xanh mảnh có lông tơ có gai. Lá lông chim hai lần; 3-9 đôi lá chét bậc nhất lá chét bậc hai 12-24 mọc đối nhiều lông vàng lúc non lá chét trên cùng lớn hơn cả gân 8-10 đôi. Chùm hoa ở trên nách lá có khi có 1-2 nhánh dài 12-20cm có lông mềm có gai; lá bắc hình dải 6-12mm cuống hoa 4-6mm nụ có lông mềm đài có lông không đều nhau; cánh hoa vàng không đều nhị có chỉ nhị có lông. Bầu có cuống có 2 noãn. Quả đậu hình bầu dục dài 5-8cm rộng 4cm phủ gai đứng cao 7-9mm. Hạt 1-2 to 2cm xanh mắt mèo có đốm sậm.

Ra hoa tháng 7-10 có quả tháng 11-3.

Bộ phận dùng: Hạt lá rễ - Semen Folium et Radix Caesalpiniae Bonducis.

Nơi sống và thu hái: Cây của vùng Ðông Nam Á từ Xri Lanca qua Ấn Ðộ Mianma Thái Lan Campuchia Lào Việt Nam Nam Trung Quốc tới quần đảo Malaixia. Ở nước ta thường gặp ven rừng nhất là các đồi dọc bờ biển tới độ cao 2000m từ Hoà Bình tới Kiên Giang Côn Ðảo.

Thành phần hóa học: Hạt cây chứa 23 92% dầu 1 888% nhựa đắng 5 452% đường 4 521% muối vô cơ 3 412% chất albumin hoà tan 18 200% chất không hoà tan 37 795% tinh bột và 5% muối. Dầu hạt có màu vàng nhạt mùi khó chịu vị đắng nhẹ trong đó có chất nhựa là bonducin (mà có tác giả cho là hoạt chất của hạt). Ngày nay từ 1988 người ta đã xác định được nhiều hoạt chất đắng có tên là a  b  c  g  e - caesalpin.

nguyenminhhuong

trần thi Trung says:
12/14 2010 at 13:49
Chào chi Minh Hương

Cám ơn bài viết của chị về hạt móc mèo.Bố em hiện tai cũng đang bị u gan em sẽ mua hạt móc mèo về cho bố dùng thử hi vọng se có kết quả tốt
Cám ơn chi rất nhiều.
.................
Rất mong với thông tin về hạt móc mèo này sẽ mang lại kết quả tốt cho Bố của bạn Chúc bạn cùng gia đình chữa trị cho Bác mau lành bệnh.

trần thi Trung

Chào chi Minh Hương

Cám ơn bài viết của chị về hạt móc mèo.Bố em hiện tai cũng đang bị u gan em sẽ mua hạt móc mèo về cho bố dùng thử hi vọng se có kết quả tốt
Cám ơn chi rất nhiều

nguyenminhhuong

Hoàng Trọng Muôn says:
10/09 2010 at 19:46
Những hạt này em chưa nhìn thấy!
Chúc chị cuối tuần vui vẻ.

Cám ơn HTM ghé thăm loại hạt này đúng là chị cũng chưa gặp bao giờ hôm đến nhà cô Thảo mới tận mắt nhìn và nếm thử đó.
Chúc em những ngày nghỉ an lành!

nguyenminhhuong

Tùng Minh says:
10/09 2010 at 04:46
"Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm
Rượu Hồng Đào chưa nhấm đã say"
Bỗng ngày kia người vắng chốn này
Làng Blogs nao lòng vì nhớ.

Mình mới nảy ra ý thơ để cải chính lại đấy :
Đất Quảng Nam mưa không thèm thấm ! nên cứ mưa là lũ lụt...
Cám ơn TM đã động viênm chúc vui khỏe!!!

Hoàng Trọng Muôn

Những hạt này em chưa nhìn thấy!
Chúc chị cuối tuần vui vẻ!

Tùng Minh

Gửi Minh Hương

"Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm
Rượu Hồng Đào chưa nhấm đã say"
Bỗng ngày kia người vắng chốn này
Làng Blogs nao lòng vì nhớ!

nguyenminhhuong

suadx says:
10/07 2010 at 09:28
chị ơi chị ở đâu rồi
sữa sang thăm hỏi đôi lời. Chị đâu?
sang thăm chúc chị sức khỏe và thật nhiều hạnh phúc cùng các cháu
suadx.

Cám ơn Sữa sang thăm nha dạo này "ngọc thể" mình hơi...bất an nên không thường xuyên dạo thăm bè bạn được cũng nhác đưa bài luôn...
Chúc Sữa vui khỏe luôn hỉ!!!

nguyenminhhuong

thanh thuy says:
10/05 2010 at 09:32
Chuẩn bị ra Hà Nội để "NÀO TA CÙNG LÊN XE"cùng BÉ nhé !
Sang mà phạt Thái thanh ngủ quên kìa!

Mùa này MT bước vào mùa mưa rồi tuy năm nay nước lại đổ ra Bắc Trung bộ nhưng quê tớ không loại trừ. Hôm nọ đi trên đường trong lúc trời mưa to có một lát mà nước ứ tràn tớ nghĩ ra một câu thơ mong tác giả nghiên cứu lại :
Đất Quảng nam - Mưa không thèm thấm
Đối với câu: Đất Quảng Nam - Chưa mưa đã thấm !

suadx

chị ơi chị ở đâu rồi
sữa sang thăm hỏi đôi lời. Chị đâu?
sang thăm chúc chị sức khỏe và thật nhiều hạnh phúc cùng các cháu
suadx

thanh thuy

@Nguyễn Minh Hương !

Chuẩn bị ra Hà Nội để "NÀO TA CÙNG LÊN XE"cùng BÉ nhé !
Sanh mà phạt Thái thanh ngủ quên kìa!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15932','luh9r0na23efu19mpv5rkidq87','0','Guest','0','54.80.208.105','2018-08-15 00:02:36','/a258511/thong-tin-ve-hat-moc-meo-tai-tam-ky.html')