MỪNG SINH NHẬT ÚT LINH !

 

MỪNG SINH NHẬT ÚT LINH : 04-07-2010 !Ngày ấy cách nay đã 12 năm rồi ngày mà Út được chào đời tại Thành phố nhỏ TOMCK thuộc vùng Sibiri mà hai phần ba thời gian là mùa Đông mùa của tuyết băng giá lạnh. Mùa hè mới bước vào vùng đất này hơn một tháng thôi cái nắng chưa làm nóng được đất vườn cây cối mới đâm chồi nứt nụ những bãi Bồ công anh đang khoe sắc vàng rực rỡ những vườn táo rộ hoa màu tím phớt trắng hồng...

 Mới năm giờ sáng mẹ đã đánh thức bố dậy vì Mẹ thấy khó chịu bụng thì đau lâm râm chắc là Mẹ sắp sinh. Bố thì làu bàu :"Mới sáng sớm thì sinh đẻ gì..." Mẹ không nói không rằng mà cứ một mình đi chuẩn bị đồ để đi Bệnh viện. Sáu giờ cơn đau bụng bắt đầu có chiều hướng tăng dần Mẹ lại vào gọi Bố Bố lại nằm rốn Mẹ nhăn nhó:" Nếu không nhanh gọi xe cấp cứu thì không kịp đâu". Lúc đó Bố mới cuống cà kê lên gọi xe lại gọi điện tới nhà Bà mẹ nuôi của Bố để thông báo và nhờ Bà giúp đỡ...Mười lăm phút sau xe mới tới đưa Mẹ đến Bệnh viện Sản họ làm công tác vệ sinh rồi đưa Mẹ lên phòng sinh.Ôi những cơn đau dồn dập làm Mẹ chẳng đứng nổi mà ngồi cũng không xong vào Bệnh viện Nga thì chỉ một mình vượt cạn cùng kíp trực thôi chứ người nhà mình không được phép vào theo. Mẹ đau lắm nhưng không dám rên la vì như vậy sẽ bị mất sức nhiều...Càng lúc cơn đau càng liên tục Bác sĩ lúc đó mới cho phép Mẹ lên bàn đẻ họ nói tiếng họ mình rên rẩm bằng tiếng mình...Cơn đau cuối cùng như vỡ òa cũng là lúc Mẹ nghe thấy tiếng cô bác sĩ reo lên:"zevuska" cô đưa con ghé sát mặt Mẹ để Mẹ nhìn con cho rõ ôi một con mèo con với đôi mắt nhỏ xíu mà cái miệng đã gào thật to rồi.Lúc đó đồng hồ đã chỉ gần tám giờ. Như đã thỏa lòng Mẹ lả đi như sau một cuộc đánh vật bác sĩ đưa con về phòng nhi còn Mẹ được chở sang phòng :"hậu phẫu".Bác sĩ báo cho Bố và Bà biết rồi dặn tới chiều mới cho phép gửi đồ ăn ( vì mình là người nước ngoài không ăn được  thức ăn của họ được gửi đồ ăn của mình). 
 Đến tầm ba giờ chiều hộ lý đưa trẻ sơ sinh đến cho các bà mẹ Mẹ ôm con vào lòng mọi mệt mỏi đau đớn vừa qua như chưa hề sảy ra với Mẹ vậy...
 Hôm sau Bố đưa chị Cún cùng đi tới thăm Mẹ con mình nhưng nguyên tắc của Bệnh viện không cho người nhà lên phòng bệnh nhân mà đứng dưới đất gửi đồ và nói chuyện Mẹ bế con giơ lên cao phía bên trong cửa sổ để Bố và chị được nhìn thấy con...
Sau một tuần Mẹ con mình mới được xuất viện về nhà đúng hôm đó Bố bận công chuyện mà không đến đón Mẹ con mình Bố nhờ Ông bà nuôi đến đón hộ. Từ phòng Bác sĩ bước ra mẹ ngó quanh tìm Bố mà không thấy Bà bước tới tặng Mẹ bó hoa và lời chúc mừng Mẹ cảm ơn ông bà miệng cười mà lòng buồn vô hạn...

Vậy mà hôm nay con gái đã cao lớn gần bằng Mẹ rồi Mẹ chỉ ước mong con lớn lên sẽ học hành giỏi giang thành đạt Hiếu thảo là Mẹ thấy thỏa lòng!
 Những hình ảnh sinh nhật út Linh Mẹ tổ chức sớm hôm qua :Cùng chị CÚn bé BO cu Tý.
Cùng Mẹ cô dì và bé Bo cu Tý.
Cùng Mẹ cô Sâm và cu Tý
Cu Ky và chị bé Bo cùng dự nè.

Bữa tiệc đơn sơ nhưng ấm áp tình Thân!!!

Tên con theo tiếng Nga là Ly Ly là loài hoa Huệ Nga bây giờ về Việt nam Mẹ tặng con gái nhành hoa Ly nhé!!!


Tam kỳ 03-07-2010
nguyenminhhuong

truongvankhoa says:
07/04 2010 at 18:19
Chúc mừng sinh nhật Út Linh. Chúc cả gia đình được sức khỏe và hạnh phúc.

Út Linh xin gửi tới chú Khoa lời cám ơn chú đã chúc mừng SN cháu.Cháu cũng xin gửi tới chú lời chúc sức khỏe !

nguyenminhhuong

Mai Thanh Tịnh says:
07/04 2010 at 12:49
Chúc mừng sinh nhật lần thứ 12 của Út Linh
Gởi lời chúc cháu học giỏi ngoan hiền.

Mẹ cháu xin thay cháu nói lời cám ơn chú MTT rất nhiều.

nguyenminhhuong

vũ thu huế says:
07/04 2010 at 10:40
cô VTH gửi lời chúc mừng SN bé Út Linh nghe. chúc bé ngoan học giỏi và luôn là niềm tự hào của gia đình.

Bé Linh xin gửi tới cô Thu Huế lời cảm ơn cô đã tới chúc mừng SN cháu ạ.

nguyenminhhuong

Đặng Tiến says:
07/04 2010 at 17:51
Visit Đặng Tiến
Tôi Đặng Tiến - Thanh Hóa -lính mới sân chơi blogs đến thăm và chào chị nhân dịp sinh bé Linh chúc mừng cháu: Manh khỏe học giỏi ngoan ngoãn và đáng yêu.

Cảm ơn bạn Đặng Tiến đã ghé mừng SN cháu Linh chúc mừng Bạn đã tham gia Làng Blog mong rằng những tác phẩm của bạn sẽ đem lại nhiều niềm vui cho mọi người.

nguyenminhhuong

thaia says:
07/04 2010 at 16:24
chúc mừng sinh nhật con gái em chia sẻ những ngày xưa phải vượt cạn một mình trên đất Nga em nhé
chúc gia đình luôn hạnh phúc
Chị T.A

Mẹ con út Linh cảm ơn Bác Thái Anh từ Angola tranh thủ bay về mừng sinh nhật cháu rồi bay qua Nam Phi xem bóng đá tranh giải Nhất nhì thật vất vả quaBacs há!!!

thanhthuy

@Nguyễn Minh Hương !

Cho lại số đt khẩn cấp ?Sao gọi số cũ đều không được.Chị Thanh Tịnh cũng kêu không đt được.Định điện thoại nói chuyện chúc mừng con gái cho xôm mà chịu chết.Tức thế chứ ?

Tùng Minh

gửoi MH

Đúng là TM vừa đi uống rượu về đây càng là những ngày mờ người ta gọi là được nghỉ thì càng phải uống rượu mỗi điều chưa được nếm rượu HĐ thôi? nó như thế nào nhỉ mờ tớ đã thấy lâng lâng rồi nè.

thanhthuy

@Nguyenminhhuong!

Cô TT chúc mừng sinh nhật Thái Linh nhé!Út Linh ngoan khỏe học giỏi nghen !Thơm Linh một cái vào má yêu nào !Hì hì...
Chúc MH và cả gia đình yêu thương hạnh phúc nhé!

sonata

Chị ơi
So mấy hôm nay không vào mạng nên không biết ngày vui của cháu
Cho So chúc mừng có hơi muộn màng chút chị nhé
Chúc cháu thật vui thật khỏe
Chúc chị luôn hạnh phúc


truongvankhoa

Chúc mừng sinh nhật Út Linh. Chúc cả gia đình được sức khỏe và hạnh phúc
http://vnthuquan.net/diendan/upfiles/47906/488EA76E196E40919F1C31F4EB8E97B7.jpg