MỪNG SINH NHẬT ÚT LINH !

 

MỪNG SINH NHẬT ÚT LINH : 04-07-2010 !Ngày ấy cách nay đã 12 năm rồi ngày mà Út được chào đời tại Thành phố nhỏ TOMCK thuộc vùng Sibiri mà hai phần ba thời gian là mùa Đông mùa của tuyết băng giá lạnh. Mùa hè mới bước vào vùng đất này hơn một tháng thôi cái nắng chưa làm nóng được đất vườn cây cối mới đâm chồi nứt nụ những bãi Bồ công anh đang khoe sắc vàng rực rỡ những vườn táo rộ hoa màu tím phớt trắng hồng...

 Mới năm giờ sáng mẹ đã đánh thức bố dậy vì Mẹ thấy khó chịu bụng thì đau lâm râm chắc là Mẹ sắp sinh. Bố thì làu bàu :"Mới sáng sớm thì sinh đẻ gì..." Mẹ không nói không rằng mà cứ một mình đi chuẩn bị đồ để đi Bệnh viện. Sáu giờ cơn đau bụng bắt đầu có chiều hướng tăng dần Mẹ lại vào gọi Bố Bố lại nằm rốn Mẹ nhăn nhó:" Nếu không nhanh gọi xe cấp cứu thì không kịp đâu". Lúc đó Bố mới cuống cà kê lên gọi xe lại gọi điện tới nhà Bà mẹ nuôi của Bố để thông báo và nhờ Bà giúp đỡ...Mười lăm phút sau xe mới tới đưa Mẹ đến Bệnh viện Sản họ làm công tác vệ sinh rồi đưa Mẹ lên phòng sinh.Ôi những cơn đau dồn dập làm Mẹ chẳng đứng nổi mà ngồi cũng không xong vào Bệnh viện Nga thì chỉ một mình vượt cạn cùng kíp trực thôi chứ người nhà mình không được phép vào theo. Mẹ đau lắm nhưng không dám rên la vì như vậy sẽ bị mất sức nhiều...Càng lúc cơn đau càng liên tục Bác sĩ lúc đó mới cho phép Mẹ lên bàn đẻ họ nói tiếng họ mình rên rẩm bằng tiếng mình...Cơn đau cuối cùng như vỡ òa cũng là lúc Mẹ nghe thấy tiếng cô bác sĩ reo lên:"zevuska" cô đưa con ghé sát mặt Mẹ để Mẹ nhìn con cho rõ ôi một con mèo con với đôi mắt nhỏ xíu mà cái miệng đã gào thật to rồi.Lúc đó đồng hồ đã chỉ gần tám giờ. Như đã thỏa lòng Mẹ lả đi như sau một cuộc đánh vật bác sĩ đưa con về phòng nhi còn Mẹ được chở sang phòng :"hậu phẫu".Bác sĩ báo cho Bố và Bà biết rồi dặn tới chiều mới cho phép gửi đồ ăn ( vì mình là người nước ngoài không ăn được  thức ăn của họ được gửi đồ ăn của mình). 
 Đến tầm ba giờ chiều hộ lý đưa trẻ sơ sinh đến cho các bà mẹ Mẹ ôm con vào lòng mọi mệt mỏi đau đớn vừa qua như chưa hề sảy ra với Mẹ vậy...
 Hôm sau Bố đưa chị Cún cùng đi tới thăm Mẹ con mình nhưng nguyên tắc của Bệnh viện không cho người nhà lên phòng bệnh nhân mà đứng dưới đất gửi đồ và nói chuyện Mẹ bế con giơ lên cao phía bên trong cửa sổ để Bố và chị được nhìn thấy con...
Sau một tuần Mẹ con mình mới được xuất viện về nhà đúng hôm đó Bố bận công chuyện mà không đến đón Mẹ con mình Bố nhờ Ông bà nuôi đến đón hộ. Từ phòng Bác sĩ bước ra mẹ ngó quanh tìm Bố mà không thấy Bà bước tới tặng Mẹ bó hoa và lời chúc mừng Mẹ cảm ơn ông bà miệng cười mà lòng buồn vô hạn...

Vậy mà hôm nay con gái đã cao lớn gần bằng Mẹ rồi Mẹ chỉ ước mong con lớn lên sẽ học hành giỏi giang thành đạt Hiếu thảo là Mẹ thấy thỏa lòng!
 Những hình ảnh sinh nhật út Linh Mẹ tổ chức sớm hôm qua :Cùng chị CÚn bé BO cu Tý.
Cùng Mẹ cô dì và bé Bo cu Tý.
Cùng Mẹ cô Sâm và cu Tý
Cu Ky và chị bé Bo cùng dự nè.

Bữa tiệc đơn sơ nhưng ấm áp tình Thân!!!

Tên con theo tiếng Nga là Ly Ly là loài hoa Huệ Nga bây giờ về Việt nam Mẹ tặng con gái nhành hoa Ly nhé!!!


Tam kỳ 03-07-2010
Tùng Minh

Đứng rõ nghiêm trang như đang phát biểu ở hội nghị nào ấy nhỉ?

HOA DÃ QUỲ

Chúc mừng sinh nhật Út Linh

Bạn Minh Hương thân mến! Bé Út Linh ra đời trong một hoàn cảnh thật đáng nhớ. Đọc những dòng bạn viết càng rõ thêm tình yêu của bạn dành cho bọn trẻ sâu sắc đến nhường nào.
Nhân ngày sinh nhật của bé Út Linh Đinh Thường xin gửi đến cháu lời chúc chăm ngoan học giỏi mãi mãi là niềm tin yêu của gia đình!

nguyenminhhuong

Hai cô bé nhà mình đều"chôn nhau cắt rốn" tại Nga cả nên có một lần cô giáo ra đề bài tả nơi em sinh ra và con đường em từng đi học...nó tả TP Tomck và con đường đi học mùa đông đầy Tuyết...và cô giáo ghi: Lạc đề! Chuyện thật mà như hài BD nhỉ?
Cảm ơn BD đã sang thăm Mẹ con MH và chúc mừng bé Út Linh. Chúc một tuần mới vui vẻ nha!

bachduong57

Chúc mừng sinh nhật Út Linh (dẫu có hơi muộn) chúc gia đình MH luôn hạnh phúc và đầm ấm yêu thương.
Hôm qua BD gửi com mấy lần không được mạng nhà mình dạo này làm sao ấy hay do đường truyền nhà bạn nhỉ?
Thì ra bé Linh được sinh ra từ xứ sở Bạch Dương. Hôm qua mình đọc mà thấy xúc động đấy mình yêu nét mặt luôn có nụ cười rạng rỡ của hai cô con gái nhà MH.

nguyenminhhuong

vuhoang19979 says:
07/04 2010 at 13:51
Chúc mừng Nguyenminhhuong và cháu nhân ngày sinh nhật
xa quá không gởi quà kịp cho cháu .

Bác Vũ Hoàng định tặng quà gì cho Mẹ con em nào???Khi nào bác qua Tam kỳ nhớ ghé ăn cơm gà Mỳ Quảng nhé!!!

nguyenminhhuong

thanhthuy says:
07/04 2010 at 22:15
Cho lại số đt khẩn cấp ?Sao gọi số cũ đều không được.Chị Thanh Tịnh cũng kêu không đt được.Định điện thoại nói chuyện chúc mừng con gái cho xôm mà chịu chết.Tức thế chứ ?

Cái máy đó tính khí nó cũng "thất thường" hơn tớ nên lúc chơi lúc ngủ mà...hi hi...Nếu số đó không được thì gọi theo số:01266737880 nhé. Cảm ơn TT nhiều!!!

nguyenminhhuong

Tùng Minh says:
07/04 2010 at 22:12
Đúng là TM vừa đi uống rượu về đây càng là những ngày mờ người ta gọi là được nghỉ thì càng phải uống rượu mỗi điều chưa được nếm rượu HĐ thôi? nó như thế nào nhỉ mờ tớ đã thấy lâng lâng rồi nè.

TM thích thật nhỉ được uống rượu rồi được cảm nhận cái cảm giác lâng lâng trên chín tầng mây hè...

nguyenminhhuong

thanhthuy says:
07/04 2010 at 18:57
Cô TT chúc mừng sinh nhật Thái Linh nhé!Út Linh ngoan khỏe học giỏi nghen !Thơm Linh một cái vào má yêu nào !Hì hì...
Chúc MH và cả gia đình yêu thương hạnh phúc nhé!

Cháu gái Thái Linh rất vui khi cô Thanh Thủy vẫn nhớ cháu Mẹ con cháu cám ơn cô nhiều nhiều!

nguyenminhhuong

Hà Vân says:
07/04 2010 at 13:39
Chúc bé Linh một sinh nhật thật vui vẻ.
Một kỳ nghỉ hè thú vị.
Chúc Minh Hương và đại gia đình Hạnh phúc.

MH xin cám ơn HV không quản xa xôi bay về thăm con gái út của MH nhé.Chúc bà thắng "cá độ" nhé!!!

nguyenminhhuong

sonata says:
07/04 2010 at 18:44
Chị ơi
So mấy hôm nay không vào mạng nên không biết ngày vui của cháu
Cho So chúc mừng có hơi muộn màng chút chị nhé
Chúc cháu thật vui thật khỏe
Chúc chị luôn hạnh phúc.

Mẹ con chị cảm ơn giỏ quà đầy ý nghĩa của em hôm nay mới đúng SN cháu nhưng tối qua chị làm trước vì sáng nay dì cháu phải về Bắc rồi.