MỪNG SINH NHẬT ÚT LINH !

 

MỪNG SINH NHẬT ÚT LINH : 04-07-2010 !Ngày ấy cách nay đã 12 năm rồi ngày mà Út được chào đời tại Thành phố nhỏ TOMCK thuộc vùng Sibiri mà hai phần ba thời gian là mùa Đông mùa của tuyết băng giá lạnh. Mùa hè mới bước vào vùng đất này hơn một tháng thôi cái nắng chưa làm nóng được đất vườn cây cối mới đâm chồi nứt nụ những bãi Bồ công anh đang khoe sắc vàng rực rỡ những vườn táo rộ hoa màu tím phớt trắng hồng...

 Mới năm giờ sáng mẹ đã đánh thức bố dậy vì Mẹ thấy khó chịu bụng thì đau lâm râm chắc là Mẹ sắp sinh. Bố thì làu bàu :"Mới sáng sớm thì sinh đẻ gì..." Mẹ không nói không rằng mà cứ một mình đi chuẩn bị đồ để đi Bệnh viện. Sáu giờ cơn đau bụng bắt đầu có chiều hướng tăng dần Mẹ lại vào gọi Bố Bố lại nằm rốn Mẹ nhăn nhó:" Nếu không nhanh gọi xe cấp cứu thì không kịp đâu". Lúc đó Bố mới cuống cà kê lên gọi xe lại gọi điện tới nhà Bà mẹ nuôi của Bố để thông báo và nhờ Bà giúp đỡ...Mười lăm phút sau xe mới tới đưa Mẹ đến Bệnh viện Sản họ làm công tác vệ sinh rồi đưa Mẹ lên phòng sinh.Ôi những cơn đau dồn dập làm Mẹ chẳng đứng nổi mà ngồi cũng không xong vào Bệnh viện Nga thì chỉ một mình vượt cạn cùng kíp trực thôi chứ người nhà mình không được phép vào theo. Mẹ đau lắm nhưng không dám rên la vì như vậy sẽ bị mất sức nhiều...Càng lúc cơn đau càng liên tục Bác sĩ lúc đó mới cho phép Mẹ lên bàn đẻ họ nói tiếng họ mình rên rẩm bằng tiếng mình...Cơn đau cuối cùng như vỡ òa cũng là lúc Mẹ nghe thấy tiếng cô bác sĩ reo lên:"zevuska" cô đưa con ghé sát mặt Mẹ để Mẹ nhìn con cho rõ ôi một con mèo con với đôi mắt nhỏ xíu mà cái miệng đã gào thật to rồi.Lúc đó đồng hồ đã chỉ gần tám giờ. Như đã thỏa lòng Mẹ lả đi như sau một cuộc đánh vật bác sĩ đưa con về phòng nhi còn Mẹ được chở sang phòng :"hậu phẫu".Bác sĩ báo cho Bố và Bà biết rồi dặn tới chiều mới cho phép gửi đồ ăn ( vì mình là người nước ngoài không ăn được  thức ăn của họ được gửi đồ ăn của mình). 
 Đến tầm ba giờ chiều hộ lý đưa trẻ sơ sinh đến cho các bà mẹ Mẹ ôm con vào lòng mọi mệt mỏi đau đớn vừa qua như chưa hề sảy ra với Mẹ vậy...
 Hôm sau Bố đưa chị Cún cùng đi tới thăm Mẹ con mình nhưng nguyên tắc của Bệnh viện không cho người nhà lên phòng bệnh nhân mà đứng dưới đất gửi đồ và nói chuyện Mẹ bế con giơ lên cao phía bên trong cửa sổ để Bố và chị được nhìn thấy con...
Sau một tuần Mẹ con mình mới được xuất viện về nhà đúng hôm đó Bố bận công chuyện mà không đến đón Mẹ con mình Bố nhờ Ông bà nuôi đến đón hộ. Từ phòng Bác sĩ bước ra mẹ ngó quanh tìm Bố mà không thấy Bà bước tới tặng Mẹ bó hoa và lời chúc mừng Mẹ cảm ơn ông bà miệng cười mà lòng buồn vô hạn...

Vậy mà hôm nay con gái đã cao lớn gần bằng Mẹ rồi Mẹ chỉ ước mong con lớn lên sẽ học hành giỏi giang thành đạt Hiếu thảo là Mẹ thấy thỏa lòng!
 Những hình ảnh sinh nhật út Linh Mẹ tổ chức sớm hôm qua :Cùng chị CÚn bé BO cu Tý.
Cùng Mẹ cô dì và bé Bo cu Tý.
Cùng Mẹ cô Sâm và cu Tý
Cu Ky và chị bé Bo cùng dự nè.

Bữa tiệc đơn sơ nhưng ấm áp tình Thân!!!

Tên con theo tiếng Nga là Ly Ly là loài hoa Huệ Nga bây giờ về Việt nam Mẹ tặng con gái nhành hoa Ly nhé!!!


Tam kỳ 03-07-2010
vumienthao

chào MH!

chào sinh nhật cháu vui vẻ! mấy ngày nay(phải nói là gần 3 tháng rồi!) anh thảo như gả mất hồn..lu bu nên sang thăm MH và các cháu trễ ngày VUI. chúc mừng sinh nhật cháu : chăm ngoan - học tốt. thông cảm nha MH. tình thân!

Moon

Moon ghé thăm chị và chúc mừng sinh nhật cháu tuy muộn nhưng còn hơn k chị hè?hi hi.
Chúc cháu chăm ngoan học giỏi cho mẹ vui lòng.
Cảm ơn chị đã ghé thăm và động viên em luôn mặc dù những ngày qua em k lên mạng được.

nguyenminhhuong

Ngọc Yến says:
07/07 2010 at 03:07
Ôi... sang trễ hết bánh sinh nhật rồi cho chị gởi lời chúc tốt lành đến Minh Hương và Út Linh nhé!

Cảm ơn chị NY ghé thăm Mẹ con em cháu út vui lắm khi vào blog của mẹ thấy các cô bác chúc mừng SN của cháu. Mẹ con em chúc chị luôn vui trẻ mãi!!!

nguyenminhhuong

Tùng Minh says:
07/07 2010 at 01:02
Mấy hôm nay sao ấy nhỉ?
Mất điện hay nhiệt huyết giảm rồi?
Hay bận lái xe đi quẹo người ơi
Mà cửa nhà bỗng dưng vắng vẻ...

Cảm ơn TM đã thăm hỏi có nhiều lúc đầu óc trống rỗng thì chẳng làm được trò trống gì cả...
Chúc bạn luôn vui vẻ với Rừng nhé!

nguyenminhhuong

Lê Trường Hưởng says:
07/06 2010 at 18:06
Chúc mừng Út Linh nhé!
Chắc là sẽ giống mẹ
Năng động và giỏi giang
Luôn vui tưoi mạnh khỏe.

Bác Hưởng sang thăm lại tặng Hoa mừng SN cháu Út Linh thật là quý quá Bác bận rộn với Wold Cúp quá mà. Mẹ con cháu cảm ơn Bác rất nhiều.

Ngọc Yến

Ôi... sang trễ hết bánh sinh nhật rồi cho chị gởi lời chúc tốt lành đến Minh Hương và Út Linh nhé!

Tùng Minh

Gửi Minh Hương

Mấy hôm nay sao ấy nhỉ?
Mất điện hay nhiệt huyết giảm rồi?
Hay bận lái xe đi quẹo người ơi
Mà cửa nhà bỗng dưng vắng vẻ..

Lê Trường Hưởng

Chúc mừng Út Linh nhé!
Chắc là sẽ giống mẹ
Năng động và giỏi giang
Luôn vui tưoi mạnh khỏe

undefined

nguyenminhhuong

Tùng Minh says:
07/05 2010 at 20:54
Đứng rõ nghiêm trang như đang phát biểu ở hội nghị nào ấy nhỉ?

Đang ngoài nhà Ga tiễn cô em gái lên tàu ra Bắc mà...

nguyenminhhuong

HOA DÃ QUỲ says:
07/05 2010 at 20:33
Bạn Minh Hương thân mến! Bé Út Linh ra đời trong một hoàn cảnh thật đáng nhớ. Đọc những dòng bạn viết càng rõ thêm tình yêu của bạn dành cho bọn trẻ sâu sắc đến nhường nào.
Nhân ngày sinh nhật của bé Út Linh Đinh Thường xin gửi đến cháu lời chúc chăm ngoan học giỏi mãi mãi là niềm tin yêu của gia đình!

MH cám ơn ĐT đã ghé thăm gđ MH nhân SN cháu Linh MH có một tính cách rất lạ lùng là: MH Rất thương con bây giờ đến cháu nhưng bề ngoài MH không bao giờ khen mà cứ nhận xét ngược lại(!). NHưng lo cho chúng thì rất chu đáo...( Vì tính MH như đàn ông có lẽ do bà mụ "nặn"nhầm chăng???he he ...).