MỪNG SINH NHẬT ÚT LINH !

 

MỪNG SINH NHẬT ÚT LINH : 04-07-2010 !Ngày ấy cách nay đã 12 năm rồi ngày mà Út được chào đời tại Thành phố nhỏ TOMCK thuộc vùng Sibiri mà hai phần ba thời gian là mùa Đông mùa của tuyết băng giá lạnh. Mùa hè mới bước vào vùng đất này hơn một tháng thôi cái nắng chưa làm nóng được đất vườn cây cối mới đâm chồi nứt nụ những bãi Bồ công anh đang khoe sắc vàng rực rỡ những vườn táo rộ hoa màu tím phớt trắng hồng...

 Mới năm giờ sáng mẹ đã đánh thức bố dậy vì Mẹ thấy khó chịu bụng thì đau lâm râm chắc là Mẹ sắp sinh. Bố thì làu bàu :"Mới sáng sớm thì sinh đẻ gì..." Mẹ không nói không rằng mà cứ một mình đi chuẩn bị đồ để đi Bệnh viện. Sáu giờ cơn đau bụng bắt đầu có chiều hướng tăng dần Mẹ lại vào gọi Bố Bố lại nằm rốn Mẹ nhăn nhó:" Nếu không nhanh gọi xe cấp cứu thì không kịp đâu". Lúc đó Bố mới cuống cà kê lên gọi xe lại gọi điện tới nhà Bà mẹ nuôi của Bố để thông báo và nhờ Bà giúp đỡ...Mười lăm phút sau xe mới tới đưa Mẹ đến Bệnh viện Sản họ làm công tác vệ sinh rồi đưa Mẹ lên phòng sinh.Ôi những cơn đau dồn dập làm Mẹ chẳng đứng nổi mà ngồi cũng không xong vào Bệnh viện Nga thì chỉ một mình vượt cạn cùng kíp trực thôi chứ người nhà mình không được phép vào theo. Mẹ đau lắm nhưng không dám rên la vì như vậy sẽ bị mất sức nhiều...Càng lúc cơn đau càng liên tục Bác sĩ lúc đó mới cho phép Mẹ lên bàn đẻ họ nói tiếng họ mình rên rẩm bằng tiếng mình...Cơn đau cuối cùng như vỡ òa cũng là lúc Mẹ nghe thấy tiếng cô bác sĩ reo lên:"zevuska" cô đưa con ghé sát mặt Mẹ để Mẹ nhìn con cho rõ ôi một con mèo con với đôi mắt nhỏ xíu mà cái miệng đã gào thật to rồi.Lúc đó đồng hồ đã chỉ gần tám giờ. Như đã thỏa lòng Mẹ lả đi như sau một cuộc đánh vật bác sĩ đưa con về phòng nhi còn Mẹ được chở sang phòng :"hậu phẫu".Bác sĩ báo cho Bố và Bà biết rồi dặn tới chiều mới cho phép gửi đồ ăn ( vì mình là người nước ngoài không ăn được  thức ăn của họ được gửi đồ ăn của mình). 
 Đến tầm ba giờ chiều hộ lý đưa trẻ sơ sinh đến cho các bà mẹ Mẹ ôm con vào lòng mọi mệt mỏi đau đớn vừa qua như chưa hề sảy ra với Mẹ vậy...
 Hôm sau Bố đưa chị Cún cùng đi tới thăm Mẹ con mình nhưng nguyên tắc của Bệnh viện không cho người nhà lên phòng bệnh nhân mà đứng dưới đất gửi đồ và nói chuyện Mẹ bế con giơ lên cao phía bên trong cửa sổ để Bố và chị được nhìn thấy con...
Sau một tuần Mẹ con mình mới được xuất viện về nhà đúng hôm đó Bố bận công chuyện mà không đến đón Mẹ con mình Bố nhờ Ông bà nuôi đến đón hộ. Từ phòng Bác sĩ bước ra mẹ ngó quanh tìm Bố mà không thấy Bà bước tới tặng Mẹ bó hoa và lời chúc mừng Mẹ cảm ơn ông bà miệng cười mà lòng buồn vô hạn...

Vậy mà hôm nay con gái đã cao lớn gần bằng Mẹ rồi Mẹ chỉ ước mong con lớn lên sẽ học hành giỏi giang thành đạt Hiếu thảo là Mẹ thấy thỏa lòng!
 Những hình ảnh sinh nhật út Linh Mẹ tổ chức sớm hôm qua :Cùng chị CÚn bé BO cu Tý.
Cùng Mẹ cô dì và bé Bo cu Tý.
Cùng Mẹ cô Sâm và cu Tý
Cu Ky và chị bé Bo cùng dự nè.

Bữa tiệc đơn sơ nhưng ấm áp tình Thân!!!

Tên con theo tiếng Nga là Ly Ly là loài hoa Huệ Nga bây giờ về Việt nam Mẹ tặng con gái nhành hoa Ly nhé!!!


Tam kỳ 03-07-2010
nguyenminhhuong

Cẩm Hà says:
07/09 2010 at 18:49
bao ky niem ve nguoi chong "người bố "
có phut nao nguôi ngoai được đâu anh
xa anh một ngày đã thương đã nhớ
em làm sao khi vò võ một mình.

Cảm ơn bạn Cẩm Hà đến thăm "tệ xá" Chúc bạn sức khỏe!

Cẩm Hà

boa ky niem ve nguoi chong "người bố "
có phut nao nguôi ngoai được đâu anh
xa anh một ngày đã thương đã nhớ
em làm sao khi vò võ một mình

nguyenminhhuong

daophantoan says:
07/09 2010 at 07:10
Đến trễ là vô duyên nhưng cũng xin được chúc mừmg...
Chúc đại gia đình những ngày mới an lành!

Cám ơn bác sĩ đến chúc mừng SN của cháu Út Linh. Mẹ con MH rất vui không chê khách đến muộn đâu.

daophantoan

Đến trễ là vô duyên nhưng cũng xin được chúc mừmg...
Chúc đại gia đình những ngày mới an lành!

nguyenminhhuong

vanlong 47 says:
07/08 2010 at 21:28
Út Linh sinh ở nước Nga
Xem trên hình ảnh rất là Việt Nam
Chắc là học giỏi lại chăm
Học sinh gương mẫu con ngoan gia đình

Đọc truyện của Minh Hương cảm tác tặng cháu Út Linh mấy vần chúc Minh Hương khỏe nghỉ hè vui có thêm truyện mới chúc Út Linh hay ăn chóng lớn học giỏi nhé!


Mẹ con em xin cám ơn Bác VL nhiều lắm bác sang thăm còn tặng thơ nữa thật quý! Kính bác cùng gđ vui khỏe!!!

nguyenminhhuong

Nguyễn Văn Tài says:
07/08 2010 at 19:07
Chào bạn NMH ! Mình có ghé thăm và rất ái mộ hình ảnh của...Bà- Cháu. Có cảm nhận rằng : Chà ! bạn NMH từng có..1 thời hạnh phúc ở đất nước xa xôi. Chứ đâu riêng gì thuở thiếu thời..." gang thép TN". Thân mến.

Cám ơn anh Tài ghé thăm lâu lắm rồi anh bận rộn việc chi mà vắng bóng trên Blog vậy???
Chúc anh mãi vui khỏe!

vanlong 47

Mừng Út Linh và Minh Hương

Út Linh sinh ở nước Nga
Xem trên hình ảnh rất là Việt Nam
Chắc là học giỏi lại chăm
Học sinh gương mẫu con ngoan gia đình

Đọc truyện của Minh Hương cảm tác tặng cháu Út Linh mấy vần chúc Minh Hương khỏe nghỉ hè vui có thêm truyện mới chúc Út Linh hay ăn chóng lớn học giỏi nhé!

Nguyễn Văn Tài

Gửi NMH

Chào bạn NMH ! Mình có ghé thăm và rất ái mộ hình ảnh của...Bà- Cháu. Có cảm nhận rằng : Chà ! bạn NMH từng có..1 thời hạnh phúc ở đất nước xa xôi. Chứ đâu riêng gì thuở thiếu thời..." gang thép TN". Thân mến

nguyenminhhuong

vumienthao says:
07/07 2010 at 23:05
chào sinh nhật cháu vui vẻ! mấy ngày nay(phải nói là gần 3 tháng rồi!) anh thảo như gả mất hồn..lu bu nên sang thăm MH và các cháu trễ ngày VUI. chúc mừng sinh nhật cháu : chăm ngoan - học tốt. thông cảm nha MH. tình thân!

Bác Thảo chu đáo quá em cùng cháu cám ơn Bác nhiều Sức khỏe chị ra sao rồi anh? Em xin chúc anh chị sức khỏe - Hạnh phúc!

nguyenminhhuong

Moon says:
07/07 2010 at 07:58
Moon ghé thăm chị và chúc mừng sinh nhật cháu tuy muộn nhưng còn hơn k chị hè?hi hi.
Chúc cháu chăm ngoan học giỏi cho mẹ vui lòng.
Cảm ơn chị đã ghé thăm và động viên em luôn mặc dù những ngày qua em k lên mạng được.

Cám ơn em đã sang thăm chị và mừng SN cháu dạo này chị cũng bận quá ít đi thăm mọi người được...Hè về em đi đâu chơi không hay về thăm Ba? Ba em đã khỏi bệnh chưa??? Cho chị chia sẻ cùng em nhé!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15932','m81m2os8vlnpjtpvcrq7ol6265','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-20 22:03:59','/a240485/mung-sinh-nhat-ut-linh.html')