MỘT CUỘC HỘI NGỘ !!!

 

MỘT CUỘC HỘI NGỘ !!!                    
Ảnh do Đức Phong chụp bằng di động từ trái qua phải: LaTrung Nguyễn Nho Khiêm Thanh Tịnh Minh Hương Trương văn Khoa.(ĐP đang tác nghiệp nên "chịu thiệt thòi")


Nhận lời mời của Blogger Trương văn Khoa : 14h ngày 30-4-2010 tại Quán TRE LÀNG NGÀ đường Nguyễn Hữu Thọ TP Đà Nẵng. Vì có công chuyện nên đúng 13h tôi bắt đầu xuất phát từ TP Tam Kỳ bằng xe máy. Trên đường đi có mấy cuộc điện thoại của anh La Trung Trương văn Khoa nhưng tôi bỏ "ngoài tai" vì vận tốc trung bình của xe máy mới chỉ ở 70-80km/h thôi nên tiếng gió át ...tiếng chuông !

  Qua cầu Cẩm lệ đến ngã tư đèn đỏ tôi dừng lại mở di động ra coi thì đồng hồ chỉ:14h15 phút và cũng đồng thời mới phát hiện ra mấy cuộc gọi nhỡ...Và chỉ 5 phút sau tôi đã có mặt tại  địa điểm: TRE LÀNG NGÀ!

Bước vào quán chỉ thấy blogger La Trung nhà gần hơn (Anh ở Hội an mà) nên anh rút ngắn thời gian đến trước tôi đang ngồi "thả hồn" theo làn khói thuốc.Mấy phút sau Trương văn Khoa đến Khoa gọi hỏi tôi đã đến chưa tôi nói đang ngồi trong quán rồi. Tuy chưa gặp mặt nhau lần nào nhưng khi Khoa  bước vào bắt tay tôi và La Trung thì  có cảm giác chúng tôi đã thân quen lắm rồi.

Ba anh em ngồi một lát thì nữ blogger mới là Thanh Tịnh xuất hiện chị dịu dàng e lệ như cái tên Huyền của mình. Nói chuyện một hồi thì vỡ lẽ Khoa và La Trung đều quen thân với Nguyễn Nho Khiêm hiện công tác tại Hội nhà văn Đà nẵng và tạp chí Non nước.Khoa gọi điện thoại mời anh Khiêm đến vui cùng anh em. Đức Phong đang về quê Điện bàn tôi mời Phong bớt chút thời gian ra giao lưu cùng mọi người.

Đến 15h30 thì  sáu anh chị em đã chuyện trò sôi nổi thân mật.Và cũng không ngờ chỉ có 5 anh chị em (trừ chị Thanh Tịnh gốc Đà Lạt) lại chia thành hai quê: Tôi và Trương văn Khoa là người Thăng Bình còn Nguyễn Nho Khiêm La Trung Đức Phong thì họ đều quê Điện bàn quê ta cả.


      


 
Latrung Nguyễn nho Khiêm Thanh Tịnh Minh Hương.


Thật tình lúc đầu  tôi cũng lo lắng vì tuy mấy anh chị em đều có qua lại giao lưu trên blog thôi  nhưng không biết khi gặp nhau thì ra sao??? Nhưng thực tế đã xóa tan mọi lo lắng của tôi. Chuyển từ café TRE LÀNG NGÀ chúng tôi  "hành quân" tiếp tới Quán "Gà lên Mâm" câu chuyện vẫn tiếp tục những ly bia được cụng mừng cho cuộc hội ngộ .Tôi và chị TT dùng nước khoáng nhưng sau khi Khoa  tuyên bố một câu "xanh rờn": Phụ nữ mà uống nhiều nước có gas thì sẽ mắc bệnh ...béo phì...nhất là nhiều năm như hai chị em tôi...Và thế là chị em tôi  lại phải "cụng bia" chứ không cụng nước khoáng nữa...

 Sáu anh chị em gặp gỡ lần đầu tiên tuy số người còn mỏng nhưng hy vọng khi các blogger Quảng nam và Đà nẵng nhất là anh chị em Blogger Quảng nam đọc bài viết này thì sẽ liên lạc với  các anh chị theo các địa chỉ:

1-     Nguyễn Nho Khiêm : nguyennhokhiem.vnweblogs.com

•2-     La Trung :latrung.vnweblogs.com

•3-     Trương văn Khoa :truongvankhoa.vnweblogs.com

•4-     Đức Phong :nguyenducphong.vnweblogs.com

•5-      Thanh Tịnh :memory.vnweblogs.com

•6-     Và tôi :nguyenminhhuong.vnweblogs.com

        


                        

                        
dòng sông Thu Bồn


Mong rằng một ngày gần nhất chúng ta được hội ngộ cùng nhau...

nguyenminhhuong

Xin lỗi CR nhe mình hay tếu nhưng không phải có ý gì đâu. chỉ vì mình đang trả lời bạn thì có điện thoại con em nó giục tý việc thế là tự nhiên mình đi lạc đề thôi thông cảm nha mình hiểu ý CR nên mình mời bạn ra TK ăn cơm gà xứ Quảng đó thôi...Đừng hiểu lầm mình mà tội nghiệp nha.Rất cám ơn bạn đã chân thành góp ý.

chanhrhum

Hình như tớ và Bà Ngoại ít bắt kịp tư tưởng của nhau thì phải?
CR nói: Ước gì mình có dịp được gặp Hội blogs Đà Nẵng và được nhậu Gà Lên Mâm!!!

Có thể là Bà Ngoại nói đùa nhưng CR cũng nói rõ là CR KHÔNG PHẢI TUÝP NGƯỜI MƠ TƯỞNG HÃO HUYỀN ĐÂU! VÀ CÀNG KHÔNG BAO GIỜ CÓ THÓI QUEN "NỌ KIA" NHƯ AI ĐÓ ĐÂU. MÌNH CŨNG CÓ SỐ MÁ CỦA MÌNH CHỨ BẠN!!!!

NMH nên thận trọng hơn khi nhận định một điều gì đó - với tư cách cá nhân - nhé. RẤT CHỦ QUAN ĐẤY!!!

CR KHÔNG THÍCH THẾ ĐÂU./.

nguyenminhhuong

chanhrhum says:
05/14 2010 at 18:25
Ui ui!

Thì ra người ta mải "Gà lên Mâm" nên không thấy qua nhà chơi!

Vui quá MH hè. Trong hình đàn ông ai cũng phong độ đàn bà ai cũng đằm thắm thế không biết! Ước gì...

Mấy hôm nay bận nhiều việc nên không có thời gian lướt web mong một ngày đón CR ra TK thưởng thức"Cơm gà" xứ Quảng nghen! mấy người đàn ông nớ đều "có số má" cả rồi đó chớ "mơ tưởng "...he he he. Còn hai bà nớ...cũng..hổng nhằm nhò chi mô!

chanhrhum

Ui ui!

Thì ra người ta mải "Gà lên Mâm" nên không thấy qua nhà chơi!

Vui quá MH hè. Trong hình đàn ông ai cũng phong độ đàn bà ai cũng đằm thắm thế không biết! Ước gì...

nguyenminhhuong

sonata says:
05/08 2010 at 18:17
Visit sonata
Chị Minh Hương thân mến
So sang thăm chị
Chúc mừng chị có cuộc hội ngộ vui vẻ
Nhân NGÀY CỦA MẸ sắp tới SO chúc chị cùng gia đình thật nhiều hạnh phúc !

Chị rất vui đón tiếp em gái sang nhà.Ngày của Mẹ chị cũng chúc em cùng GĐ sức khỏe -Hạnh phúc!

sonata

Chị Minh Hương thân mến
So sang thăm chị
Chúc mừng chị có cuộc hội ngộ vui vẻ
Nhân NGÀY CỦA MẸ sắp tới SO chúc chị cùng gia đình thật nhiều hạnh phúc

nguyenminhhuong

thuyqn says:
05/08 2010 at 09:38
Thủy sang chúc mừng hội ngộ vui vẻ thân tình!
Tuyệt vời!
Thân
ĐTT
---
(À! bà xã mình cũng quê Quảng Nam: "Điện Bàn" đó nghen!)

Rứa là anh hàng ngày phải "chịu trận"...hay cãi rồi đúng không? Cảm ơn ĐTT ghé thăm nhà MH !

nguyenminhhuong

hotinhtam says:
05/08 2010 at 07:34
Chào Minh Hương!
Dzu đọc và xem những tấm hình Minh Hương post lên entry này tự nhiên thấy nao nao cứ như mình lỡ một cuộc hẹn gặp bạn bè. Tiếc lắm nhưng mà biết làm sao. Nếu Dzu ở gần Dzu sẽ chạy ngay đến để chỉ xin đọc một bài thơ nho nhỏ cho tình bạn và được cụng ly cùng các bạn và cùng Minh Hương...

Cảm ơn anh DZU ai cũng có tâm trạng cả anh ơi em có buồn thì em cứ trêu chọc mọi người để họ cười mà mình cũng bớt buồn anh à.Bạn bè anh em cũng có người tốt và người chưa ...tốt lắm nhưng thế mới ra Xã hội anh nhỉ thôi mình cứ sống đúng với lương tâm mình thôi làm sao mà chiều hết mọi người được...Thôi hãy vui lên anh Tâm ơi.Em chúc anh mãi trẻ trung yêu đời...

nguyenminhhuong

thanhthuy1959 says:
05/08 2010 at 05:58
Ghé thăm bạn và gặp cuộc hội ngộ vui ghê !Chúc mừng và chúc ngày cuối tuần vui vẻ nhé!
Thân mến.

Cảm ơn TT tới thăm MH . Chúc TT có những ngày nghỉ cuối tuần thật vui.

thuyqn

thuyqn

Thủy sang chúc mừng hội ngộ vui vẻ thân tình!
Tuyệt vời!
Thân
ĐTT
---
(À! bà xã mình cũng quê Quảng Nam: "Điện Bàn" đó nghen!)